Thursday, March 3, 2011

Bake Rice



Nguyên liệu: (Cho 2 người ăn)
-1 bát cơm đầy, để nguội bớt
-1 cái đùi gà
-1 cái nấm đùi gà thái hạt lựu(hoặc bất cứ nấm gì tuỳ thích)
-1bát kem tươi + 1nửa bát nước luộc gà
-Gia vị: Tỏi bằm, hành tây thái hạt lựu, parsley khô, hạt nêm, muối, tiêu (tuỳ khẩu vị)
-Mozzarella cheese hoặc các loại cheese khác tuỳ thích.

Cách làm:
1.Gà làm sạch, cho lên bếp luộc chín. Nước luộc gà để dùng nấu cơm, còn thịt gà để nguội thái nhỏ vừa ăn.
2.Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu hoặc bơ cho tỏi băm và hành tây vào phi thơm, cho nấm vào xào qua, cho tiếp thịt gà đã thái nhỏ vào. Nêm vào ít hạt nêm, muối tiêu đảo đến khi nấm mềm.
3.Cho kem tươi vào quấy đều rồi cho tiếp nước luộc gà vào nấu sôi lên. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho cơm vào trộn đều, nấu vài phút để cho cơm quyện lẫn với sốt.
4.Cho cơm vào khay nướng, rắc cheese đã bào sợi lên trên, cho vào lò nướng ở 200oC đến khi lớp cheese trên mặt chuyển sang màu vàng nâu là được. Lấy cơm ra, rắc lên trên 1 ít parsley, ăn nóng.

No comments:

Post a Comment