Friday, September 24, 2010

Topping for Cake

Get a tub of whip cream and let it sit before use. 
mix one can of crushed pineapples with two Royal Instant Vanilla (make sure it is INSTANT and mix VERY well)
cover up and keep cool until cake has COMPLETELY cooled down. then spread

tip: if cake has not cooled down to room temperature , topping will be ruined.

Thursday, September 23, 2010

Chè Trôi Nước

imgres.jpeg

imgres.jpg



Nguyên Liệu:
Vỏ:
1 gói bột nếp
60gr bột gạo
400gr nước sôi cho vào vài giọt nước mầu
1 tí muối

Nhân:
1 gói đậu xanh
50gr hành lá lấy phần trắng không bằm nhỏ
1 tsp muối
3 Tbsp dầu ăn

Nước đường:
1 gói đường thẻ
1 miếng gừng

Nước dừa:
1 lon nước dừa
1 tí muối
1/2Tbsp bột gạo


CÁCH LÀM:

Hai thứ bột pha chung lại với nhau rồi để ½ chén nước vào bốp cho bột tan kế đến cho nước nóng vào nhồi khi nào thấy bột dẻo mềm là được


Ðậu xanh ngâm một đêm hấp chín tán nhuyễn để khoảng 1 ½ muỗng càfe muối vào xào đều tay với một ít nước cốt dừa + 1 ½ muỗng càfe đường + 1 muỗng càfe tiêu cho dẻo rồi để nguội, vo viên bằng ngón chân cái để riêng

Bột cũng vo viên lớn hơn đậu một chút rồi cho đậu vào giữa bột vê tròn

Nấu nồi nước sôi thả bột có nhân đậu vào luộc chín (nước phải sôi mới thả bột vào) bột nổi lên là chín, với ra bỏ vào thau nước lạnh


Ðường tán để 5 chén nước vào nấu cho tan đường rồi bỏ bột đã luộc chín vào nồi nước đường, đập dập củ gừng bỏ vào nồi cho thơm


Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối + tí đường & bột mì quậy với nước đổ vào nước dừa cho sền sệt là được
Khi ăn múc chè ra chén cho vào tí nước dừa & rắc mè rang vàng vào

CHÈ THƯNG (lai chè Bà Ba)


Click here to view full size

1/ Nguyên Liệu
- 1/2kg đậu xanh cà
- 350g bột năng
- 1kg đường cát
- 500g đậu phộng
- 200g khoai môn cao
- 1/2kg dừa nạo sẵn
- 2 ống vani, một chút muối
- 1/2kg khoai lang bí
- 1 bó lá dứa, 10 tai nấm mèo.
2/ Chuẩn bị:
- Đậu xanh: Ngâm nước một đêm, đãi sạch vỏ
- Đậu phộng: Ngâm nước nóng 2 giờ, lột vỏ
- Dừa khô: Vắt 1 chén nước cốt và 3 lít nước dão
- Khoai môn cao: Gọt vỏ, xắc hạt lựu, luộc sơ
- Khoai lang: Gọt vỏ, cắt khúc dài 1cm chẻ làm tư, luộc sơ để ráo nước (xắc hột lựu cạnh 1cm)
- Bột năng: Lấy 250g bột năng hoà với 400g nước lã cho đều, bắc lên bếp quậy cho bột đặc, nhắc xuống, tay xoa bột năng còn lại, se từng cọng dài độ 3cm, đem luột chín, dội lại nước lã, để ráo nước.

3/ Chế biến:
- Cho nước dão vào xoong nấu sôi, cho đậu xanh vào nấu độ 15 phút, tiếp đến cho đậu phộng vào, kế cho bó lá dứa (lá dứa rửa sạch, cột lại).

- Đậu phộng mềm cho khoai lang + khoai môn cao và sợi bột năng đã luột chín vào.Khi tất cả đều chín, cho nấm mèo + 1 chút muối, kế cho đường nêm ngọt là được, cho nước dừa vào nhắc xuống cho vani.

Chè này có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được.
Ta có thể cho thêm cơm dừa nạo xắt sợi vào chè càng ngon.

Chè Bánh Lọt



Click here to view full size
Click here to view full size
Nguyên liệu:
- 250gr bột gạo
- 50gr bột năng
- 250ml nước + 2tsp pandan paste (or nước cốt lá dứa pha loãng)
- 1 ít nước tro tàu (lye water)

Cách làm:
- Hoà tan bột với nước lá dứa + nước tro tàu, lọc hỗn hợp qua rây.
- Bắc hỗn hợp lên bếp ở lửa nhỏ rồi rồi đều tay cho đến khi bột chín đặc lại.
- Lấy 1 thau nước lạnh & đặt trên miệng thau cái rổ có lỗ thưa nhỏ (khoảng bằng đầu đũa), đổ bột còn hơi nóng vào rổ rồi dùng vá ép mạnh cho bột lọt rơi xuống nước tạo thành những sợi bánh lọt (dài ngắn tuỳ ý).
- Múc bánh lọt ra chén chan nước đường lên rồi chan nước dừa lên, ăn lạnh.
*Nước cốt dừa: nước cốt dừa + chút muối + ít bột bắp (pha chung với ít nước cho loãng ra). Nấu nước cốt dừa + muối cho sôi nhẹ rồi đổ nước bột bắp vào khuấy đều khoảng 1 phút thì tắt bếp , thấy có độ lỏng sệt là được.
*Nước đường: đường thẻ đập nhỏ + nước + ít vani, nấu tan.
__________________

Chè Bà Ba




Click here to view full size
Click here to view full size

Nguyên liệu:
- đậu xanh không vỏ
- bột khoai
- khoai lang + khoai mì + khoai môn
- bột năng
- 1 lon nước cốt dừa + 2 lon nước ( lượng chất lỏng tuỳ thuộc vào nguyên liệu khô) 
- Đường cát
- Lá dứa, vani, muối
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm vài giờ cho nở. Bột khoai bẻ khúc ngắn rồi ngâm nước cho mềm. Lá dứa rửa sạch,cột thành bó nhỏ.
- Các loại khoai luộc chín để nguội cắt thành những khối vuông nhỏ.
- Bột năng hoà với ít nước lá dứa (~100g bột + 100ml nước)đổ bột ra sàng thành miếng rồi đem phơi nắng cho khô. Dùng dao xắt thành miếng nhỏ (hạt lựu). Bắt nồi nước sôi bỏ hạt lựu vào trụng cho chín rồi vớt ra ngoài thau nước lạnh cho khỏi dính nhau.
- Bắt nồi lên cho 1/2 lon nước cốt dừa + 2 lon nước + đậu xanh + lá dứa vào, nấu đậu xanh nở mềm thì cho bột khoai vào nấu, chờ chè sôi trở lại thì cho khoai các loại + đường + hạt lựu + 1 ít muối, cuối cùng cho 1/2 lon nước cốt dừa còn lại vào khuấy đều, nhắc xuống cho vani vào.
- Chè phải hơi sánh & các nguyên liệu chín mềm nhưng không nát.
__________________

Nước Cốt Dừa



Nước dừa chan trên mặt : 

- Lon nước cốt dừa nhỏ + tí muối + đường + chút bột gạo pha với sửa cho tan đều. Sau ₫ó cho thêm lá dứa vào ₫ể tạo mùi thơm.

Bắt lên lửa nhỏ cho vừa sôi nhẹ , lấy ra khỏi bếp. Khi ăn chan nưóc cốt dừa lên trên mặt. (nếu sợ béo không chan nước cốt dừa ăn vẫn ngon).
imgres.jpg

Chè Bắp

http://www.youtube.com/watch?v=z9nLvWUkGUs&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=OTWTOse2Ook&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=cWaCsZgtK54&feature=related



Những trái bắp ngọt ngào như dòng sữa mẹ, kết hợp với vị béo của nước dừa tạo nên một chén chè rất hấp dẫn và thơm ngon.

Nguyên liệu:
- 6 trái bắp sữa non

- 1 lon nước cốt dừa

- ½ chén nếp

-  1 chén đường cát

- 2 muỗng bột năng

- 1 gói vani

- Một ít lá dứa

Che bap nuoc dua
Ảnh: Netlife
Chế biến:

- Thắng nước cốt dừa: Cho lon nước dừa vào xoong, 
 cho nửa lon nước, bắc lên bếp nấu sôi, cho chúc bột năng pha nưởc, chút muối và 50g đường vào, sau đó cho thêm lá dứa vào để tạo mùi thơm.

- Bắp non: Lột vỏ, bào mỏng.

- Nếp vo sạch, cho vào nồi nấu  hơi nhừ.

- Cho bắp đã bào mỏng và lá dứa vào, nêm chút muối, khi nếp nhừ và bắp đã chín thì cho đường vào, nêm ngọt là được, để lửa nhỏ.

- Khi chè gần chín, nếu thích cho nước cốt dừa vào.

- Khi chè chín, cho bột vani vào đảo đều rồi nhắc xuống bếp.

- Múc chè ra chén, chan thêm nước cốt dừa lên trên sẽ rất ngon.


Chè Đậu Trắng

http://www.youtube.com/watch?v=0wQTvR3Iaac
http://www.youtube.com/watch?v=OTWTOse2Ook&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=SZvDdt5poCg&feature=related





*** Bí quyết của chị Báu: để cho chè khỏi bị vữa trước khi bắc xuống cho 1 tí bột năng đã quậy với nước vào quậy đều cho bột chín, cám ơn chị Báu đã chia sẽ kinh nghiệm với tất cả.




Chè Đậu Trắng 




Nguyên liệu: 
 

3 hộp đậu trắng (chợ Mỹ hay chợ VN)
-1/2 cup nếp
-3 cup nước
-2/3 cup đường
-1 muổng nhỏ bột năng
-Vanilla.

Cách làm : 


Nếu nấu bằng ₫ậu khô: Nữa gói ₫ậu ngâm nước ấm qua ₫êm với một chút baking soda. Qua




sáng hôm sau, rửa ₫ậu cho sạch cho vào nồi hầm cho chút muối. Ninh nhỏ lửa cho ₫ậu không bị nát.


Đậu trắng xả sạch nước của lon đậu . Chế nước sôi vô rồi đổ qua rây ,để ráo.

Rửa sạch nếp bỏ vô nồi với nước nấu lửa nhỏ cho hạt nếp vừa nở búp.Cho đường vô. Cho đậu vô, nấu thêm chút cho đường thấm vô đậu.

Nếm lại , cho vani vô, quậy bột năng với chút nước cho tan , cho vô nồi trộn cho chè sệt lại .

Nước dừa chan trên mặt : 

- Lon nước cốt dừa nhỏ + tí muối + đường + chút bột gạo pha với sửa cho tan đều. Sau ₫ó cho thêm lá dứa vào ₫ể tạo mùi thơm.


Bắt lên lửa nhỏ cho vừa sôi nhẹ , lấy ra khỏi bếp. Khi ăn chan nưóc cốt dừa lên trên mặt. (nếu sợ béo không chan nước cốt dừa ăn vẫn ngon).


Thai Chicken Satay (Satay Gai) with peanut sauce


I made this with my neighbors a few weeks ago and the kids especially loved it! I recommend serving it with white rice (jasmine or basmati)

4655577543.jpg

1 cup creamy peanut butter
4 tablespoons fish sauce
2 lemons worth of freshly squeezed lemon juice
4 tablespoons light brown sugar
2 tablespoon green curry paste
2 cloves garlic, minced
2 teaspoon Sambal or other chili garlic sauce
9 skinless chicken breasts, cut into 3-4 long strips each
Chicken Satay with Peanut Sauce
1. Combine all ingredients except the chicken in a large mixing bowl and whisk until smooth. Reserve about 1/3 of the sauce for dipping in a separate container, cover and refrigerate until ready to serve.
2. Add chicken strips to remaining sauce and toss to coat. Line chicken on baking sheet.  Drizzle any remaining sauce over chicken, cover and refrigerate for at least 2 hours or up to 8 hours in advance.
3. Turn on broiler and adjust rack to middle. Broil chicken for about 20-25 minutes until firm and slightly browned.   Serve hot or room temperature with peanut dipping sauce.

Chicken Satay (Satay Gai)



Although satay (or satesatae) is not Thai in origin, in Thai restaurants it is one of America's favorite dishes. Originating in Indonesia, this hawker fare (street food) has been adopted and adapted in many Asian countries. This recipe uses chicken, the most popular type of satay, but you may also use any other type of meat like pork, beef or even tempeh.
Chicken Satay
Satay is simply marinated meat, skewered, and charcoal-grilled and served with peanut sauce. What makes this recipe for Satay marinade particularly delicious is the use of whole dried spices. Dry-roasted and ground in a mortar and pestle, the flavor is tastier, fresher and bolder than ground spices. (Find out the best way to dry roast spices). Read more about satay in our Thai cooking tips section.
Ingredients
Preparation
  1. Slice chicken into long thin slices, approximately 1/4" thick and 2" in length. Pat dry with paper towels.
  2. Dry roast coriander seeds for a minute or two in a wok over medium heat to roast lightly, stirring often.
  3. Grind the coriander seeds in a mortar and pestle or electric coffee grinder (reserved for spices).
  4. Combine all the spices with the shallot, lemon grass, galangal and garlic together in a bowl.
  5. Add chicken pieces to the marinade and mix well to cover meat. Allow to marinate for at least an hour or up to overnight.
  6. Before cooking, soak bamboo skewers in water for at least 10 minutes, so that they will not burn.
  7. Skewer 2 to 3 pieces of chicken onto each stick. Grill over a hot fire until cooked through. Baste with cooking oil after turning.

Cucumber Relish

Cucumber Relish Recipe:
1 cup rice vinegar
1/3 cup sugar
1 tablespoon sea salt
2 teaspoon freshly ground pepper
1-2 cucumbers, peeled and cut into small, bite-sized pieces

1 shallots, slide thin
3 shoots of green onion, sliced thin
1 hot red chile, thinly sliced into rings then chopped
Thai Cucumber Relish
Wash the cucumbers, cut into quarters lengthwise, then cut across into thin slices. Mix vinegar, sugar and salt together, simmer over medium heat until dissolved and the sauce slightly thickens. Remove from the heat and allow to cool. Just before serving, pour the cold sauce over the vegetables, and sprinkle with chopped coriander on top.

Thai Peanut Sauce

Massaman curry paste 2 tbsp
Coconut milk 1 ½ cups
Peanut butter ¾ cup
Palm sugar, to taste
Fish sauce, to taste
1. Heat the coconut milk and massaman curry paste together until the coconut milk begin to break, forming a red oily layer on top, the add peanut butter, let the mixture cook for a while until thicken, adding more coconut milk if needed
2. Season with palm sugar and fish sauce, depending on what kind of peanut butter you use, this will vary a lot. Use your own taste, the flavor should be sweet, salty, with a little spicy edge at the end.
imgres.jpg

Thai Beef Satay & Peanut Sauce

Beef Satay
1 pound of beef, tenderloin or skirt steak
coconut cream ¾ cup
lemongrass, chopped finely 1 ½ tbsp
galangal, peeled and chopped finely 1 tsp
shallot, chopped finely 1 tbsp
garlic, chopped 1 clove
whole cumin 1 tsp
whole coriander seeds 2 tsp
curry powder 1 tbsp
fish sauce 4 tbsp
1. Dry roast cumin and coriander seeds in a pan over moderate heat until fragrant, then add to a mortar.
2. Pound lemongrass, galangal, shallot, garlic, cumin and coriander together until they resemble a fine paste, add the curry powder and mix well.
3. Add the paste, coconut cream, and fish sauce and stir until well mixed.
4. Slice the beef into slices about 1 inch wide and 4 inches long.
5. Mix the meat and marinade together well, set aside to marinade in the fridge for at least 6 hours.
6. Thread each piece of the meat into a skewer, then grill until just done. Do not over-cook the satays or they will be very dry.
Satays.jpg

Thai Peanut Sauce
Massaman curry paste 2 tbsp
Coconut milk 1 ½ cups
Peanut butter ¾ cup
Palm sugar, to taste
Fish sauce, to taste
1. Heat the coconut milk and massaman curry paste together until the coconut milk begin to break, forming a red oily layer on top, the add peanut butter, let the mixture cook for a while until thicken, adding more coconut milk if needed
2. Season with palm sugar and fish sauce, depending on what kind of peanut butter you use, this will vary a lot. Use your own taste, the flavor should be sweet, salty, with a little spicy edge at the end.
imgres.jpg



Making Job Chae (Korean stir fried noodles and vegetables)

http://www.youtube.com/watch?v=2inbxROOCzY&feature=related



japchae-in-a-plate-590x442.jpg

Ingredients:
Makes 4 servings.
How to prepare your ingredients before stir frying:
  1. Soak 5 dried shitake mushrooms in warm water for a few hours until they become soft. Squeeze the water out of them and slice thinly.
  2. Slice a package of white mushrooms (2 cups’ worth).
  3. Cut a carrot into thin matchstick-shaped pieces 5 cm long.
  4. Cut 7 -8 green onions into 7 cm long pieces.
  5. Slice one onion thinly.
  6. Slice 150 grams of beef into thin strips.
Now let’s start!
  1. Boil 2 bunches of noodles in boiling water in a big pot for about 3 minutes. When the noodles are soft, drain them and put in a large bowl.
  2. Cut the noodles several times by using scissors and add 1 tbs of soy sauce and 1 tbs of sesame oil. Mix it up and set aside.
    *tip: Take one sample and taste it to see whether or not it’s cooked properly. If it feels soft, it’s finished.
  3. In the boiling water, add a bunch of spinach and stir it gently for 1 minute. Then take it out and rinse it in cold water 3 times. Remove any grit or dead leaves thoroughly while rinsing. Squeeze it gently to get the water out, then cut it into 5 cm pieces.
  4. Add ½ tbs soy sauce and ½ tbs sesame oil and mix it and place it onto the large bowl.
    *tip: When you drain the hot water from the pot, don’t discard the hot water. Put it back into the pot so you can cook your spinach quickly.
  5. On a heated pan, put a few drops of olive oil and your carrot strips and stir it with a spatula for 30 seconds. Put it into the large bowl (don’t burn it!).
  6. Place a few drops of olive oil on the pan and add your sliced onion. Stir it until the onion looks translucent. Put it into the large bowl with your carrots.
  7. Place a few drops of olive oil on the pan and add the sliced white mushrooms. Stir it for a bit and then put it in the large bowl.
  8. Place a few drops of olive oil on the pan and add your green onions. Stir for 1 minute and put it into the large bowl.
  9. Place a few drops of olive oil on the pan and add your beef strips and your sliced shitake mushrooms. Stir it until it’s cooked well, then add 3 cloves of minced garlic, ½ tbs soy sauce and ½ tbs sugar. Stir for another 30 seconds and then put it into the large bowl.
  10. Add 2 tbs of soy sauce, 3 tbs of sugar, 2 tbs of sesame oil, and 1 ts of ground pepper to the large bowl. Mix all ingredients, then sprinkle 1 tbs of toasted sesame seeds on the top.
  11. Serve with rice and Kimchi, or as a side dish.









Korean Dipping Sauce


Make dipping sauce:

Mix these 2 tbs soy bean paste, 1 tbs of hot pepper paste, 1 stalk of chopped green onion, 1 clove of minced garlic, 1 ts honey, 1 ts of sesame oil, and 1 ts sesame seeds in a small bowl with a spoon.

Korean Barbecued Ribs (Galbi or Kalbi)

http://www.maangchi.com/recipe/la-galbi


Ingredients:
3.5 LB (1.5 kg) of LA style beef short ribs,
1/3 cup soy sauce
1/3 cup water or cooking wine (i use rice wine)
1/4 cup honey 


ground:
- 8 cloves garlic 
- 1 medium onion
- 1 small ginger
- 1 Korean pear

sesame oil
sesame seeds
 black ground pepper
soybean paste
 hot pepper paste
 green onions
 lettuce
perilla leaves
green chili pepper
cucumber, and carrot.


Directions:
  1. Trim excess fat from the short ribs and rinse a couple times in cold water.
  2. Soak the ribs in cold water for 10-20 minutes to remove the blood.
Make marinade:
  1. In a large bowl, add 1/3 cup soy sauce, 1/3 cup water or cooking wine, and ¼ cup honey (or 1/3 cup brown sugar).
  2. Blend 1 Korean pear (about 2 cups’ worth), 8 cloves of garlic, 1 medium onion, and 1 ts of chopped ginger until it turns into a white creamy liquid.
  3. Add it to your soy sauce base.
    *tip: If you can’t find a Korean pear, use 2 ripe bosc pears. I sometimes use bosc pears and they work well.

  4. Rinse the short ribs in fresh cold water a couple more times to remove any remaining bone fragments. Drain the water.
  5. Add the ribs to the marinade and mix it well, by hand.
  6. Keep it in the refrigerator for at least an hour. Overnight is better, but an hour is ok if you are short of time.
Make dipping sauce:
  1. Mix these 2 tbs soy bean paste, 1 tbs of hot pepper paste, 1 stalk of chopped green onion, 1 clove of minced garlic, 1 ts honey, 1 ts of sesame oil, and 1 ts sesame seeds in a small bowl with a spoon.
Prepare vegetables:
  1. Rinse and drain lettuce and perilla leaves. Put them on a plate or basket.
  2. Cut a cucumber into strips 3 ½ inch to 4 inches in length and ½ inch thick (8-10 cm long x1 ½ cm thick),
  3. Chop green chili peppers and slice a few cloves of raw garlic and put them next to green lettuce and perilla leaves.
Let’s cook and eat!
  1. Grill, pan fry, or BBQ the ribs. The LA style cut is thin, so they’re cooked much faster than usual ribs. It takes only about 5 minutes!
  2. When the both sides are cooked, put them on a serving plate.  Cut the meat part off the bone with scissors into bite sized pieces.
  3. Wrap it in a lettuce leaf and a periilla leaf. Add dipping sauce, garlic, and a piece of green chili pepper to the pocket, wrap it up, and put it in your mouth.
You can serve this with rice and kimchi, too.




Bò 7 Món (Gỏi Tái Chanh)

http://www.youtube.com/watch?v=ynCrTY32l8c
http://www.youtube.com/watch?v=equuCsHXeX8&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=sNHmFaf7cnE&feature=related


imgres.jpg

Ướp Thịt:
1 pound thịt bò mềm thái mỏng
1 muổng canh dầu hào
2 muỗng canh dầu ăn
2 muổng cafe nước mắm
1 muổng cafe ₫ường
1 muổng cafe tỏi
1/2 muổng cafe tiêu

₫ể thịt thắm khoảng 30 phút


1 1/2 củ hành tây thái mỏng, ₫ừng mỏng quá, ngâm với dấm ₫ường
4 hay 5 trái ớt Jalapeno thái mỏng
Rau râm, lá quế xắt nhỏ


Bắt chảo nóng cho dầu ăn vào, dằu nóng cho tỏi băm vào, chờ tỏi vàng thơm cho thịt bò ₫ã ướp vào xào nhanh tay nửa sống nửa chín.
Cho thịt xào vào tô lớn hay thau, cho tiêu, ớt Jalapeno, hành tây nâm dấm ₫ường, trộn ₫ều. Cho 3 muổng canh mắm nêm trện lên, cho một nữa rau thơm vào trộn lên, cho thêm 2 muổng canh chanh vào trộn ₫ều.


Sắp ra dĩa, trang trí ớt, chanh, rau thơm.

Mắm Nêm:
3 muổng canh mắm nêm
3 muổng canh nước cốt chanh
2 nuổng cafe xả xay
1 muổng cafe tỏi xay
1 muổng cafe ớt xay
4 muổng ₫ường





Xôi Vò



Món này một tháng tôi nấu không dưới 4 lần vì thích ăn nhưng tôi quên đưa công thức vào để dành, hôm trước Mẹ TY nhắc nên hôm nay lọ mọ viết đây

Nguyên liệu:

- 1kg nếp

- 1/2 kg đậu xanh

- 1 lon nước cốt dừa (400ml)ai thích béo có thể cho nhiều hơn.

- Đường

- Dầu ăn, chút muối

Cách làm:

- Đậu xanh và nếp ngâm khoảng 6h và hong cho thật khô

- Hấp đậu trước, cho chút muối vào đậu và hấp chín sau đó giã nhuyễn

- Nếp thì phải để khô hơn, cho chút muối, chút dầu ăn đổ đậu xanh vô trộn đều

- Bắt nếp đậu đã trộn lên hấp, xôi gần chín rưới nước dừa vô từ từ khi nào thấy xôi mềm là được.

- Bắt xuống bỏ đường vô trộn đều, cái này không có công thức đường vì có người ăn ngọt quá, có người ăn lạt nên tùy các bạn thôi.

Đó là cách xôi vò ngọt, còn nếu các bạn thích ăn mặn có thể xối mỡ gà thay vì nước dừa và cho muối vừa ăn. Nếu ăn mặn thì ăn cùng đùi gà rô ti là .. bá phát :yes: