Friday, September 17, 2010

Bánh Bao Nhân Thịt

http://www.youtube.com/watch?v=G1B3b3c1dQY


http://www.youtube.com/watch?v=EX4soMXk5v0



http://www.youtube.com/watch?v=gwlPmJmrgEM





1. Vỏ Bánh:

3 cup bột mỳ hieu Gold Metal
1 goi bot noi hieu Alsa
1 cup sữa tuoi
1/2 muong cafe muoi
1/2 cup đường tuỳ thích ăn vỏ bánh ngọt hay nhạt
1 muong canh dam trang

4 muỗng súp dầu ăn
2 muỗng cà phê bột nở bánh mỳ (men khô dry yeast)
2 muỗng súp nước ấm 
1 thì cà phê đường
Cách làm:
Cho 2 muỗng súp nước ấm hoà với 1 thì cà phê đường quậy tan, rồi cho bột nở bánh mỳ quậy tan. Đậy kín để nới ấm chừng 20 đến 30p cho bột nở đến miệng tô là được ( áng chừng tuỳ tô lớn nhỏ nhé)  
Làm ấm sữa, cho bột nở và đường vào quậy tan,  
Rây bột cùng 1 muỗng bột năng hoặc ngô vào thau khoét 1 lỗ giữa cho bột nở đã ủ, hỗn hợp sữa ở trên vào. Nhồi nhuyễn chừng 10- 15p thì cho dùng khăn ẩm hay bao đậy lại để cạnh chỗ ấm cho bột dậy khoảng 1 hours.

bạn chia bột ra thành những miếng đều nhau, mình làm được khoảng 10 cái. Rắc bột khô ra thớt, cho miếng bột lên cán thành hình tròn, cho nhân vào nặn thành hình bánh bao. Bánh nặn xong bạn đặt ra một khay to, xếp cách xa nhau một chút, đậy tờ báo to lên để bánh ko tiếp xúc với không khí nữa, sợ bị chai vỏ hoặc vỏ hơi vàng. Chờ thêm 30 phút cho bánh nở hết cỡ thì hấp. bạn cho một chút dấm vào nước hấp thì bánh sẽ trắng hơn, một chút thôi vì nhiều quá bị nồng mùi dấm + lá dưa' cho bánh thơm .
Bí quyết cho bột năng hoặc bột ngô vào làm vỏ bánh mềm, xốp thành từng lớp ngon tuyệt vời luôn ý

2. Nhân bánh: 

- 1 pound Thịt heo xay chung với tỏi cho thơm.
- 1 cup cu san xắt hat luu-  nua cu hanh tay xắt hat luu
- 1/2 muong cafe muoi
- 1 muong canh duong
- 2/3 muong cafe tieu - 5 Nắm đông cô ngâm nở xắt hat luu
- 1 muong cafe dau me


xắt trung va Lạp xưởng de qua mot ben- Trứng cút hoac trung ga luộc chín, bóc vỏ.
- Lạp xưởng, xắt lát. 

Bột chia ra khoảng chừng 10 cục nhỏ, cán mỏng, cho nhân vào. Bắt bánh cho ra hình bánh bao. để lên giấy (cắt miếng vừa) cho bánh khỏi dính.
Xửng nước sôi,  cho 2 muong canh dam vao cho banh trang sau do cho  bánh vào hấp chín. hấp khoảng 15ph xả hơi, sau đó hấp thêm khoảng 15' là bánh chín. (Tổng cộng 30 phút)

No comments:

Post a Comment