Wednesday, February 23, 2011

CHẠO TÔM LĂN VỪNG

Nguyên liệu:

- 500g tôm tươi

- 1 muỗng cafe đường

- Bột nêm

- Sả, hoặc mía

- Vừng

Thực hiện:

-  lột vỏ rửa qua nước muối để thật ráo nước đem đi quết nhuyễn, vừa quết vừa cho bột nêm vào.

- Sả hoặc mía cắt từng khúc dài khoảng 10cm

- Tôm đắp chung quanh khúc sả, vừa nắn vừa xoay đều tạo thành hình giống đùi gà (lưu ý tay xoa ít dầu ăn để ko dính). Sau đó lăn qua vừng đem chiên trong chảo ngập dầu.

- Món này ăn chấm với tương đậu pha hoặc ăn với bún và rau sống nước mắm chua ngọt.

No comments:

Post a Comment