Wednesday, February 23, 2011

BÁNH MÌ GIÒN!





Công thức bánh mì:
- 300g bột mì (bread flour)
- 1,5muỗng cafe đường
- 1 tẹo muối
- 5g men dành cho bánh lạt
- nước ấm khoảng 180 -200ml (Xin lỗi là tui hỏng có đong chính xác, làm áng chừng, các bạn cứ cho nước vào từ từ để nhồi, canh sao bột ráo tay không bị ướt dính là okie, lần sau mình sẽ cân đong để post lên cho mọi người xem nhé)
- 10g bơ chảy



Cách làm: Cho tất cả nguyên liêu vào thố trừ nước. Trộn đều hỗn hợp lên. Rưới từ nước ấm vào dùng thanh xoắn gắn vào máy đánh trứng đánh từ từ rồi lên tốc độ mạnh chứ không bột văng tung tóe. Nhồi bột khoảng 10 phút. Chú ý bột mịn dai, ráo tay.
- Nhồi bột khối tròn, ủ khoảng 45'
- Bột nở gấp đôi, đấm xẹp hết bọt khí. Chia làm 3 khối tròn bằng nhau. Từng khối bột tròn dàn ra hình oval và cuộn lại, se se hai đầu khối bột gọn lại là xong.
- Ủ bánh đã tạo hình khoảng 45' nữa. Lấy bánh ra, rạch mặt bánh (em dùng dao rọc giấy thấy ổn lắm, đặt dao góc nghiêng 45o)
- Xịt nước lên bánh, rắc mè.
- LÒ mở sẳn 250oC, cho bánh vào nướng. Bánh vàng giảm nhiệt từ từ còn 200oC.
- Nướng khoảng 30' bánh vàng đều là được.
Thành quả: Bánh nở lớn gần gấp 3 lần so với bột tạo hình, vỏ mịn. Bánh vỏ giòn vàng, mỏng vỏ. Ruột xốp mềm.

No comments:

Post a Comment