Thursday, March 3, 2011
Bake Rice
Nguyên liệu: (Cho 2 người ăn)
-1 bát cơm đầy, để nguội bớt
-1 cái đùi gà
-1 cái nấm đùi gà thái hạt lựu(hoặc bất cứ nấm gì tuỳ thích)
-1bát kem tươi + 1nửa bát nước luộc gà
-Gia vị: Tỏi bằm, hành tây thái hạt lựu, parsley khô, hạt nêm, muối, tiêu (tuỳ khẩu vị)
-Mozzarella cheese hoặc các loại cheese khác tuỳ thích.
Cách làm:
1.Gà làm sạch, cho lên bếp luộc chín. Nước luộc gà để dùng nấu cơm, còn thịt gà để nguội thái nhỏ vừa ăn.
2.Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu hoặc bơ cho tỏi băm và hành tây vào phi thơm, cho nấm vào xào qua, cho tiếp thịt gà đã thái nhỏ vào. Nêm vào ít hạt nêm, muối tiêu đảo đến khi nấm mềm.
3.Cho kem tươi vào quấy đều rồi cho tiếp nước luộc gà vào nấu sôi lên. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho cơm vào trộn đều, nấu vài phút để cho cơm quyện lẫn với sốt.
4.Cho cơm vào khay nướng, rắc cheese đã bào sợi lên trên, cho vào lò nướng ở 200oC đến khi lớp cheese trên mặt chuyển sang màu vàng nâu là được. Lấy cơm ra, rắc lên trên 1 ít parsley, ăn nóng.
BLUEBERRY AND LEMON LOAF
Bánh này theo ct của Jessica trong web Allrecipes.com
Thy có thay đổi cách làm và thêm thắt chút đỉnh cho hợp với khẩu vị cá nhân.( vị bánh này chua như vị bánh cheese cake , nếu ai không thích chua thì bớt nước chanh lại và cho thêm đường
Thy có thay đổi cách làm và thêm thắt chút đỉnh cho hợp với khẩu vị cá nhân.( vị bánh này chua như vị bánh cheese cake , nếu ai không thích chua thì bớt nước chanh lại và cho thêm đường
Nguyên vật liệu :
100gr bơ lạt ( unsalt butter ) , để mềm.
180 gr đường cát nhuyển
2 trứng gà size 59 gr
Nước cốt của một trái chanh ( lemon )
120ml sửa tươi
Vỏ của một trái chanh,đã nạo nhuyễn ( Thy nạo vỏ chanh , xong vắt nước đó làm bánh luôn )
125 -150 gr fresh Blueberries
190 gr bột A-P ( plain flour ) ( nếu dùng bột self-rising thì cần 200gr và không xài muối )
1 tsp bột nổi
1/2 tsp muối
Một khuôn loaf tin size 8x4 inch , thoa dầu , lót giấy baking vào sẳn
180 gr đường cát nhuyển
2 trứng gà size 59 gr
Nước cốt của một trái chanh ( lemon )
120ml sửa tươi
Vỏ của một trái chanh,đã nạo nhuyễn ( Thy nạo vỏ chanh , xong vắt nước đó làm bánh luôn )
125 -150 gr fresh Blueberries
190 gr bột A-P ( plain flour ) ( nếu dùng bột self-rising thì cần 200gr và không xài muối )
1 tsp bột nổi
1/2 tsp muối
Một khuôn loaf tin size 8x4 inch , thoa dầu , lót giấy baking vào sẳn
Cách làm :
1/ Mở lò sẳn ở nhiệt độ 350oF ( 175oC )
2/ Trộn bột , bột nổi , muối cho đều , rây mịn , để qua một bên.
3/ Cho bơ vào thau lớn , dùng máy đánh cho bơ mịn đều , cho đường vào đánh mạnh cho hổn hợp trở màu hơi tráng , và nổi sốp như kem. Cho tiếp từng cái trứng vào đánh cho thật đều. kế tiếp cho nước chanh vào đánh đều là được.
4/ rây 1/2 h/h bột vào thau trứng , quậy đều , kế đến cho 1/2 sửa vào quậy đều , và tiếp tục như vậy với 1/2 bột và sửa còn lại.
5/ cho vỏ chanh vào xới nhẹ cho đều. Múc 1/2 h/h bột vào khuôn , rãi 1/2 Blueberries vào , xong cho tiếp phần bột còn lại vào , và rãi tiếp blueberies lên mặt. Cho vào lò nướng 60 - 70 phút tùy theo lò
. Thy không có save cái link của trang web này , Thy sẽ cố gắng tìm và post vào để các bạn có thể nghiên cứu thêm cho vừa với khẩu vị của chính mình.
Chúc bạn thành công
Subscribe to:
Posts (Atom)