Wednesday, February 23, 2011

Bánh mì



500g bột mì số 11
70g bơ chảy
220ml nước ấm
2 muỗng cafe đường
1/2 muỗng cafe muối
1/2 muỗng phụ gia bánh mì
10g instant dry yeast
1 cái trứng



Cách làm:

Cho bột mì, trứng gà, muối, đường, men nở, phụ gia vào 1 cái thau to.
Cho nước ấm vào nhồi đều, rồi cho bơ chảy vào. Dùng thanh xoắn máy đánh trứng nhồi cho khối bột mịn, và đều khoảng 7 phút.
Đậy khăn, hoặc trùm túi nilon ủ khoảng 45 phút.
Khi bột nở gấp đôi lấy ra đấm xẹp bọt khí
Tạo hình bánh. 500g được 5 ổ bánh to.
Trùm khăn lên khay bánh đã tạo hình ủ khỏang 30' cho bánh nở to.
Dùng dao lam nghiêng lưỡi dao 45o so với mặt bánh rạch những đường sâu khoảng 1cm
Xịt nước đều rồi cho vào lò đã bật sẳn. Nuớng ở nhiệt độ 220oC khoảng 30'




No comments:

Post a Comment