Công thức áng chừng như vầy:
- 250g bột mì, bột mì gì cũng được
- 30-40g đường cát
- 1 xíu muối
- 5g men nở
- Vừng
- 120 ml nước ấm
- Dầu ăn
Thực hiện:
- Cho tất cả hổn hợp trên vào trộn nhồi thành khối mịn.
- Ủ khoảng 45', đấm xẹp, vắt thành viên tròn.
- Rãi mè lên mâm cán, cho cục bột tròn lên cán mỏng, cán dầy thì bánh dầy ăn dai, cán mỏng ngon hơn, cán hình tròn mỏng đều. cán mặt này lật ngược lại cán mặt kia, cho mè áo hết cả 2 mặt
- Dầu cho vào chảo, dầu nhiều chút bánh nở đều ngon. Cho miếng bột vào, trở liên tục, cho đến khi bánh phồng to và vàng đều, gắp ra để trên giấy thấm dầu.
Vậy là xong.
- Cho tất cả hổn hợp trên vào trộn nhồi thành khối mịn.
- Ủ khoảng 45', đấm xẹp, vắt thành viên tròn.
- Rãi mè lên mâm cán, cho cục bột tròn lên cán mỏng, cán dầy thì bánh dầy ăn dai, cán mỏng ngon hơn, cán hình tròn mỏng đều. cán mặt này lật ngược lại cán mặt kia, cho mè áo hết cả 2 mặt
- Dầu cho vào chảo, dầu nhiều chút bánh nở đều ngon. Cho miếng bột vào, trở liên tục, cho đến khi bánh phồng to và vàng đều, gắp ra để trên giấy thấm dầu.
Vậy là xong.
No comments:
Post a Comment