Wednesday, February 23, 2011

Chuối nướng

http://www.youtube.com/watch?v=PEAuT_hXq-I



Nguyên liệu:
- 5 trái chuối mật chín (chuối xứ)
- 2 cups Nếp
- Đường, Muối
- 1 lon nước cốt Dừa (coconut milk) loại 14 oz.
- Đậu Phụng
- Lá Chuối



Cách Làm:
- Chuối xứ lột vỏ, ướp với 1-1 1/2 muỗng soup đường và tí muối rồi xóc lên và để trong tủ lạnh khoảng vài tiếng.


- Nếp: vò sạch, ngâm khoảng 6-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó chắt hết nước và trộn với 1/4 muỗng cà phê Muối, cho
 nước vào xâm xấp Nếp (muốn thơm và béo thì pha thêm với phần nước trong của lon nước cốt dừa và nước chỉ xâm xấp hoặc hơn Nếp khoảng nửa cm là được). Xong cho vào noi nấu 7 phút, đem ra trộn đều và nấu thêm 5 phút nữa là Nếp chín (thành Xôi hoi nhao). Sau đó đem ra để nguội còn âm ấm là được.

- Trãi 5 miếng nilon (plastic wrap) ra, chia đều Xôi thành 5 phần, trãi mỏng và ém lại cho dẹp dẹp rồi bỏ trái Chuối đã ướp Muối và Đường vào cuốn lại cho Xối bao đều quanh trái Chuối.


- Lá Chuối rửa sạch, tước bề ngang khoảng 1 cm và trụng vào nước sôi có pha tí muối


- Đem Lá Chuối quấn vào trái Chuối đã bọc Nếp và đem nướng, nhớ trở đều, khi thấy vàng là được.





 Nước cốt Dừa cho vào xoong, cho 2 muỗng đường và tí muối nấu sôi, có thể pha thêm tí bột Potato Starch vào nước cốt cho sệt, trộn đều tay và nhắc xuống.
- Đậu Phụng rang vàng và đập dập.
- Khi ăn lấy Chuối để lên dĩa và chan nước dừa lên, trên có rãi tí Đậu Phụng.


No comments:

Post a Comment