Friday, September 17, 2010

Mắm Kho Chay

MamKhoChay.jpg


Nguyên Liệu :

- 1/2 quả cà tím lớn
 - 100 gr đậu đủa hay đậu que
 - vài quả đậu bắp non, nhỏ
 - 150 gr nấm tươi
 - 1 bìa đậu hủ
 - 2 viên chao
 - 1 TSP vun tương hột xay
Gia vị: boa rô, xả, ớt, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn.

Chuẩn bị :
- Đậu hủ xắt miếng vừa ăn chiên
   hơi vàng
- đậu que lặt khúc
- cà tím xắt miếng bằng đậu hủ
- đậu bắp để nguyên trái
- nấm tươi rửa sạch chẻ đôi, 
   nếu nấm lớn


- Xả ớt băm nhuyển
- Boa rô băm nhuyển
- cho chao cả nước lẩn cái vào một cái chén cùng tương hột tán nhuyển.

Cách Làm :
- Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn đợi nóng thì cho boa rô vào xào thơm, kế cho xả và ớt vào đảo đều.
- Cho nấm vào xào + đậu que, đậu bắp và cà tím.
- Tiếp cho chén tương chao tán nhuyển vào, dùng cái chén đó lường mộtchén rưởi nước cho
   vào nồi kho, nước cao hơn hổn hợp khoảng hai đốttay là được.
- Nêm đường vào nồi kho cùng chút ít bột nêm cho đậm đà.
- Đậy nắp kho khoảng 10 phút cho mọi thứ vừa mềm và nước kho còn xâm xấpthì cho vài lát ớt
   xắt khoanh vào, nhắc nồi kho ra khỏi bếp.
- Dọn ra ăn với cơm cùng rau ghém hoặc bún tươi rất ngon.


Hoàng Thần Tài

 

No comments:

Post a Comment