Thành phần và cách làm:
- - 300gr thịt heo xay
- 300gr mỡ thái hạt lựu
- 400gr giò sống
- 1 cu toi (10 tep)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh thính
- 30g bột gia vị nem nướng
- Mỡ thái hạt lựu, cho vào 1-2 muỗng canh đường, trộn đều. Mở lò nướng cho nóng, rồi tắt lò. Sau đó cho mỡ này vào, để khoảng 15-20' mỡ sẽ trong không còn màu đục nữa.- Bỏ vào máy xay thật nhuyển
CHẢ RAM
Thành phần và cách làm:
- Lựa tôm có đầu vừa con có gạch, tỉa bớt chân, đuôi và phần nhọn trước miệng
- Hành lá cắt khúc có chiều dài bằng con tôm
- Bánh tráng mỏng hoặc bánh cuốn chả giò. Cắt bánh ra để cuốn vừa một con tôm và một hoặc hai cọng hành lá
- Bắt chảo dầu cho nóng rồi bỏ vào chiên vừa vàng xong lấy ra
NƯỚC TƯƠNG CHẤM
Thành phần và cách làm:
- Nữa chén nếp, 2 củ hành hương, và nữa pound thịt xay hầm như cháo. (Nước luộc tôm càng tốt)
- Dể nguội rồi xay nhuyễn
- Bỏ hổn hợp trên vào nồi nấu
- Gạch tôm trộn vào cho có màu đỏ gạch, và dầu dìBỏ đường, tỏi bột, thêm ít mước mắm, bột nêm cho vừa ngon, hơi ngọt đừng mặn
Cách ăn:
- Rau sống đủ loại
- Khế trái xắt mỏng (Món ăn Ninh-Hòa không thể thiếu), nếu không có khế thì thay thế bằng táo xanh.
- Dưa leo bào mỏng
- Bánh tráng nhúng mềm cuốn với rau, khế, dưa leo, nem nướng, chả ram. Chấm với nước tương thêm ớt (có chút ít ớt nếu muốn ăn cay)
No comments:
Post a Comment