Friday, September 17, 2010

Nem Nướng Nha Trang


 Thành phần và cách làm:
  • - 300gr thịt heo xay
    - 300gr mỡ thái hạt lựu
    - 400gr giò sống
    - 1 cu toi (10 tep)
    - 2 muỗng canh nước mắm
    - 3 muỗng canh thính
    - 30g bột gia vị nem nướng

    - Mỡ thái hạt lựu, cho vào 1-2 muỗng canh đường, trộn đều. Mở lò nướng cho nóng, rồi tắt lò. Sau đó cho mỡ này vào, để khoảng 15-20' mỡ sẽ trong không còn màu đục nữa.
    - Bỏ vào máy xay thật nhuyển
CHẢ  RAM
Thành phần và cách làm:
  • Lựa tôm có đầu vừa con có gạch, tỉa bớt chân, đuôi và phần nhọn trước miệng
  • Hành lá cắt khúc có chiều dài bằng con tôm
  • Bánh tráng mỏng hoặc bánh cuốn chả giò. Cắt bánh ra để cuốn vừa một con tôm và một hoặc hai cọng hành lá
  • Bắt chảo dầu cho nóng rồi bỏ vào chiên vừa vàng xong lấy ra
NƯỚC TƯƠNG CHẤM
 Thành phần và cách làm:
  • Nữa chén nếp, 2 củ hành hương, và nữa pound thịt xay hầm như cháo. (Nước luộc tôm càng tốt)
  • Dể nguội rồi xay nhuyễn
  • Bỏ hổn hợp trên vào nồi nấu
  • Gạch tôm trộn vào cho có màu đỏ gạch, và dầu dì
    Bỏ đường, tỏi bột, thêm ít mước mắm, bột nêm cho vừa ngon, hơi ngọt đừng mặn
 
Cách ăn: 
  • Rau sống đủ loại
  • Khế trái xắt mỏng (Món ăn Ninh-Hòa không thể thiếu), nếu không có khế thì thay thế bằng táo xanh.
  • Dưa leo bào mỏng
  • Bánh tráng nhúng mềm cuốn với rau, khế, dưa leo, nem nướng, chả ram. Chấm với nước tương thêm ớt (có chút ít ớt nếu muốn ăn cay)

No comments:

Post a Comment