Saturday, September 18, 2010

Xôi Bắp






Vật liệu :

- 1 hộp bắp nếp (loại White Homny)
- 10 củ hành hương ( thái mỏng phi vàng )
- 1 cup nếp ( ngâm nước ấm từ 8 tiếng hay qua ₫êm)
- 1/2 cup đậu xanh cà ( ngâm nước)
- D₫ầu phùng ran, dã nhuyễn
Cách Làm :

Đậu xanh đãi sạch đem hấp chín , rồi cà nát vừa . đừng nát quá

Nếu mua bắp khô thì ngâm nước cách đêm , cho vào nồi + 1 tsp vôi + nước lạnh luột lửa nhỏ khoảng 15 - > 20 xả bỏ , thay nước mới , làm lại thêm 1 lần nữa khi bắp vừa nở là được . Cách nhanh gọn là dùng bắp hộp vừa tiện vừa nhanh .

Đổ nước vào xửng hấp , lót lá chuối vào xửng , cho bắp kế đến nếp , đậu xanh một nữa trộn đều hấp chín nếp ( khoang 10 -> 15 phút búng ít nước lên nếp cho nếp được chín và mềm đều . Khi xôi chín trút ra thau trộn đều

Còn đậu xanh, khi dùng cho đậu xanh + hành phi , rắt đường lên mặt . Xôi bắp để hơi nguội mới ngon . Đường, muối, ₫ậu phụng trồn ₫ều nhiều hay ít tuỳ ý mỗi người .

No comments:

Post a Comment