Friday, September 17, 2010

Soup bong bong ca


Nguyen Lieu:

--1con cua tht hay là 3 chai cua
--5 trái trư’ng ch lâ’y lòng trng (làm tic thì mình dùng lòng trng thôi cho đẹp)
--4 lon chicken broth
--3 chén nước
--1 lb bong bóng cá
-- 1 miếng gng nh bng hai đốt tay
--3 mung canh cooking wine
--bt năng hiu Kim Lan hay loi gì cũng được, loi Kim Lan thì mình để vô t lnh ri hâm lên li cái cũng không b chìm
--muô’i, bt ngt, tiêu
--2 lon trng cu’t 

Ca’ch Làm:
--Bong bóng cá bong bóng cá ngâm trong nước nóng cho n chc khong 2 ba tiếng. Thay nước khác, ngâm trong nước sôi mt đêm, cho bong bóng cá tht là trng. Ra sch li bng nước la.nh. 
--Gng đập dp + nước cho vô ni, khi nước sôi cho cooking wine vào, ri cho bong bóng cá vào trng sơ 5-6 phút là được. Thy bong bóng cá mm là được Ly ra ra nước lnh, cho ngui, dùng paper towel thm cho khô ri thái si hay miếng nh nh cũng đượ
-Cua hâ’p chi’n g tht nh, nê’u là cua chai thì chă‘t cho ra’o nươ’c, ri đa’nh cho ri r
-Lòng tră‘ng trư’ng đa’nh cho tan, đa’nh mt chu’t thôi

--Cho chicken broth + nươ’c vô ni, nêm muô’i + bt ngt cho va ăn, cho bt năng vô đa’nh cho tan nâ’u sôi lên. Nươ’c phi tht là đặc, vì la’t na cho măng vô, măng s ra nươ’c làm cho soup lng đị Nê’u thâ’y lng thì cho thêm bt năng đã pha nươ’c. Cho cua vô, đa’nh cho cua tan đều r Tiê’p cho bong bóng cá + trng cút vô, đợi cho soup tht sôi li ri mơ’i t t cho lòng trng trng vô, cho trư’ng vô phi quy lin tay cho trư’ng thành giây giâ Mu’c ra che’n ră‘c tiêu lên ăn no’ng.

No comments:

Post a Comment