Nguyen Lieu:
--1con cua thịt hay là 3 chai cua --5 trái trư’ng chỉ lâ’y lòng trắng (làm tiệc thì mình dùng lòng trắng thôi cho đẹp) --4 lon chicken broth --3 chén nước --1 lb bong bóng cá -- 1 miếng gừng nhỏ bằng hai đốt tay --3 muỗng canh cooking wine --bột năng hiệu Kim Lan hay loại gì cũng được, loại Kim Lan thì mình để vô tủ lạnh rồi hâm lên lại cái cũng không bị chìm --muô’i, bột ngọt, tiêu --2 lon trứng cu’t Ca’ch Làm: --Bong bóng cá bong bóng cá ngâm trong nước nóng cho nỡ chắc khoảng 2 ba tiếng. Thay nước khác, ngâm trong nước sôi một đêm, cho bong bóng cá thật là trắng. Rửa sạch lại bằng nước la.nh. --Gừng đập dập + nước cho vô nồi, khi nước sôi cho cooking wine vào, rồi cho bong bóng cá vào trụng sơ 5-6 phút là được. Thấy bong bóng cá mềm là được Lấy ra rửa nước lạnh, cho nguội, dùng paper towel thấm cho khô rồi thái sợi hay miếng nhỏ nhỏ cũng được -Cua hâ’p chi’n gỡ thịt nhỏ, nê’u là cua chai thì chă‘t cho ra’o nươ’c, rồi đa’nh cho rời rạ -Lòng tră‘ng trư’ng đa’nh cho tan, đa’nh một chu’t thôi --Cho chicken broth + nươ’c vô nồi, nêm muô’i + bột ngọt cho vừa ăn, cho bột năng vô đa’nh cho tan nâ’u sôi lên. Nươ’c phải thật là đặc, vì la’t nữa cho măng vô, măng sẽ ra nươ’c làm cho soup lỏng đị Nê’u thâ’y lỏng thì cho thêm bột năng đã pha nươ’c. Cho cua vô, đa’nh cho cua tan đều rạ Tiê’p cho bong bóng cá + trứng cút vô, đợi cho soup thật sôi lại rồi mơ’i từ từ cho lòng trắng trứng vô, cho trư’ng vô phải quậy liền tay cho trư’ng thành giây giâỵ Mu’c ra che’n ră‘c tiêu lên ăn no’ng. |
No comments:
Post a Comment