Sunday, September 19, 2010

Bánh Bông Lan Hồng Kông

Công thức:
A. Vật liệu:
- Trúng gà: 5 quả
- Đường bot: 1/2 cup
- 1 teaspoon cornstart
- Bột: 1/2 cup
-1/4 teaspoon of vanilla extract
- sua tuoi: 5 tablespoon (muỗng soup)
- chanh tuơi 1 muỗng soup
- Bột nổi: 1/4 muỗng cà phê (optional)

B. Chuẩn bị:
- Tách lòng lòng đỏ và lòng trắng để riêng
- Bột mì, cornstart rây mịn trộn đều bột nổi
- khuôn thoa dầu, lót giấy

C. Thực hiện:
- Dùng 2 cái thau 1 cái cho lòng trắng trứng và 1 cái cho lòng đỏ trứng
- Cái thau cho lòng trắng thì cho nuoc chanh vào đánh cho nổi đặc cho thêm 1/4 đường bot vào đánh cho tan đường để qua 1 bên.
- Cái thau lòng đỏ trứng bây giờ cho hết đường còn lại vào, vanilla, sua tuoi roi đánh trứng còn số nhỏ nhất cho bột vào từ từ tắt máy trộn đều bằn cây trộn bột.
- Nhập chung 2 thau trứng bột với nhau, dùng cây trộn bột trộn lên thật đều cho 2 thứ hòa đều với nhau.
- Cho vào khuôn đã được thoa dầu và lót giấy, cho vô lò nướng, nướng với nhiệt độ 350 độ F
- Không được mở lò ra trước 30 phút vì không khí sẽ làm bánh xẹp xuống
- Khi nào thấy bánh bánh vàng mặt thì lấy 1 tờ giấy nhôm đặt lên mặt bánh để cách nhiệt khỏi làm bánh cháy.
Dùng tăm xâm vào bá nh thấy không dính tăm là bánh chín.

No comments:

Post a Comment