Tuesday, September 21, 2010

Tỏi Nướng




Roasted garlic
Tỏi nướng rất thơm và bùi, không có mùi hăng như tỏi tươi. Làm sẵn một lần nhiều, trữ khi cần dùng cho các món sauce, nhân pizza, rau trộn,...

Nguyên liệu:
tỏi
lá thơm
muối, tiêu
dầu olive

Dụng cụ: vĩ/ tô nướng chịu nhiệt

Cách làm:
Roasted garlic

1) Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°F (180℃)
2) Cắt đuôi củ tỏi để lộ phần thân củ tỏi ra.
3) Rưới dầu olive lên trên tỏi. Bên trên rắc đều muối, tiêu, và lá thơm bẻ vụn.
4) Bao lại bằng một lớp giấy bạc. Cho vào lò nướng khoảng 45 phút, hoặc cho đến khi tỏi mềm.
5) Hong nguội, dùng tay hoặc nĩa tách tỏi ra khỏi vỏ, ép tỏi nhuyễn.

No comments:

Post a Comment