Tuesday, September 21, 2010

Bò Kho

http://www.dailymotion.com/video/x9aeyd_bo-kho_people





Chuẩn bị

- 1,2kg thịt bò bắp

- 4 củ cà rốt, bào vỏ và xắt vát

- 1/2 củ hành tây xắt nhỏ

- 6 tép tỏi bằm nhỏ

- 6 cánh hồi 

- 1 miếng quế nhỏ

- 2 tép sả lớn

- 1 muỗng canh vun bột bò kho và thêm một 1/2 muỗng cf bột bò kho (ròm mua bột bên VN)

- 6 lá curry

- 1 củ gừng vừa

- 2 muỗng canh bột năng

- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu (tùy ý)

- Hành, ngò, ngò gai, rau quế 

Cách làm:

1) Củ gừng xắt làm đôi đập dập cho nửa củ vào nồi nước đang sôi

2) Thịt cắt miếng lớn và bỏ vào trong nồi nước đang sôi trụng sơ cho hết chất dơ (nếu ai thích mùi bò có thể không làm công đoạn này)

3) Vớt ra và cho vào một thau nhỏ hay thố.

4) Ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, một nửa tỏi bằm nhuyễn,bột bò kho và 3 lá curry vò nhàu để trong tủ lạnh qua đêm hay khoảng vài tiếng đồng hồ

5) Cho hành tỏi (phần còn lại) vào xào thơm cùng với nửa củ gừng, sả đập dập, hoa hồi, 3 lá curry còn lại cũng vò nhàu, chút xíu quế sau đó cho thịt vào xào cho chín thịt, cho 1/2 muỗng cf bột bò kho vào trộn thêm chút nữa. Phần bột đã ướp với thịt mình xào nãy giờ nó đã cháy cùng với thịt rồi, nên cho thêm 1/2 muỗng cf vào trộn cho thấm màu và đổ nước vào liền để cho có màu đẹp hihi 

6) Đổ nước sôi vào xấp mặt thịt và bật lửa cao, thịt sôi lên thì hớt bọt dơ và để lửa liu riu, châm thêm nước sôi vào nồi thịt cho thịt mềm (nhớ châm nước sôi nhe

7) Thịt gần mềm cho dầu vào chảo khác, cho cà rốt vào xào cho gần chín nêm xí muối và đổ qua nồi thịt, liu riu chút xíu thôi.

8) Nêm nếm vừa ăn, tắt lửa, đậy nồi lại cho thịt và cà rốt chín thêm chút nữa.

9) Khi thịt và cà rốt vừa chín cho bột năng hòa chút nước vào nồi bò kho để tạo độ hơi sánh thôi (vì nhà mình ăn với hủ tiếu và bún nữa)

10) Múc bò kho ra tô, dùng với bánh mì, muối tiêu chanh. Nếu như dùng với bún hay hủ tiếu thì trụng hủ tiếu hay luộc bún và chan hủ tiếu đã trụng mềm, ăn chung với rau quế, giá.

Hình mình ăn chung với bún



Hình này ăn với hủ tíu nên mình không thêm bột năng

No comments:

Post a Comment