Thursday, September 23, 2010

Chè Trôi Nước

imgres.jpeg

imgres.jpg



Nguyên Liệu:
Vỏ:
1 gói bột nếp
60gr bột gạo
400gr nước sôi cho vào vài giọt nước mầu
1 tí muối

Nhân:
1 gói đậu xanh
50gr hành lá lấy phần trắng không bằm nhỏ
1 tsp muối
3 Tbsp dầu ăn

Nước đường:
1 gói đường thẻ
1 miếng gừng

Nước dừa:
1 lon nước dừa
1 tí muối
1/2Tbsp bột gạo


CÁCH LÀM:

Hai thứ bột pha chung lại với nhau rồi để ½ chén nước vào bốp cho bột tan kế đến cho nước nóng vào nhồi khi nào thấy bột dẻo mềm là được


Ðậu xanh ngâm một đêm hấp chín tán nhuyễn để khoảng 1 ½ muỗng càfe muối vào xào đều tay với một ít nước cốt dừa + 1 ½ muỗng càfe đường + 1 muỗng càfe tiêu cho dẻo rồi để nguội, vo viên bằng ngón chân cái để riêng

Bột cũng vo viên lớn hơn đậu một chút rồi cho đậu vào giữa bột vê tròn

Nấu nồi nước sôi thả bột có nhân đậu vào luộc chín (nước phải sôi mới thả bột vào) bột nổi lên là chín, với ra bỏ vào thau nước lạnh


Ðường tán để 5 chén nước vào nấu cho tan đường rồi bỏ bột đã luộc chín vào nồi nước đường, đập dập củ gừng bỏ vào nồi cho thơm


Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối + tí đường & bột mì quậy với nước đổ vào nước dừa cho sền sệt là được
Khi ăn múc chè ra chén cho vào tí nước dừa & rắc mè rang vàng vào

No comments:

Post a Comment