Tuesday, September 21, 2010

Canh Cà Chua Thịt Bò

Vietnamese style beef tomato soup
Món này đăng lên đây, để có con chui ra thì dạy cho nó tiếng Việt, rồi bắt nó nấu món này cho má nó măm. Món má nó thích, ba nó thì không.

Nguyên liệu: (2~4 người)

200 g thịt bò
2 trái cà chua
1 củ hành ta
1 muỗng súp dầu
1 muỗng cà phê + 1 muỗng súp nước mắm ngon
1/4 muỗng cà phê muối và một ít tiêu
1 cây hành lá, khoảng 6 nhánh ngò

Cách làm:

Canh cà chua thịt bò
1) Hành thái lát mỏng. Dầu nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm.
2) Thịt bò cắt lát mỏng. Cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, muối, tiêu, hành và dầu phi thơm ở (1) vào thịt. Trộn đều, ướp khoảng 30'.
3) Bắt một nồi cho vào 2 cup nước lên bếp. Nước sôi, bỏ cà chua vào trụng sơ rồi mang ra lột vỏ cà bỏ đi (tham khảo cách lột vỏ cà chua ở đây)
Cắt cà chua ra thành dạng múi, rồi cắt thành khối vừa miệng ăn.
4) Cho cà chua vào nồi nước sôi. Để cà chua chín khoảng 2 phút, nồi nước vừa sôi trở lại, cho thịt đã ướp ở (2) vào.
Thịt vừa tái chín tắt bếp.
Lúc này mới nêm mắm vào sao cho vừa miệng ăn.

Cho hành ngò cắt nhỏ vào nồi.
Múc ra tô vừa phần ăn.

Ngoài ra, ở Huế còn có cho xả đập dập và thơm (khóm/dứa) vào nữa. Thanks Yến và chị Quỳnh!

No comments:

Post a Comment