Wednesday, September 22, 2010

Công Dụng Của Bột Baking Soda



-Giúp củ hành tây khi xào được mềm, dẻo

-Khử và tẩy mùi, vết bẩn tủ lạnh 

-Giử~ màu rau được xanh khi xào hay luộc 

-Món chiên có bột sẽ giúp bột giòn và xốp 

-Làm mất vị đắng của mật cá khi lỡ làm bể mật cá, thoa bột vào bị dính mật và rửa lại nước

-Làm mềm các loại đậu

-Pha loãng với nước , cho rau cải vào ngâm 5 phút rửa lại vài lần với nước, thuốc trừ sâu sẽ biến mất

-Khử vị đắng của củ cải

-Khi nấu rong biển, cho ít bột vào giúp rong biển không những bị mềm mà còn ngon hơn 

-Làm cho sứa giòn với tỷ lệ 10gr soda/500gr sứa, ngâm 20' và rửa lại sạch với nước

-Xóa vết dầu ở thảm, làm ướt nơi dính dầu, rắt bột lên chỗ dơ, để qua đêm rùi hút bụi 

-Cho nhẫn vàng sáng đẹp, dùng vải mềm chấm bột soda chà xát vào nhẫn

-Làm sáng đồ dùng tráng men, vật dụng men sứ bị ố, dùng vải chấm bột soda chà mạnh vào chỗ bị ố

-Rửa dụng cụ bị dính dầu mỡ, ngâm vào dung dịch nước soda 30', sau đó rửa lại

-Khử mùi khó chịu ở lọ nhựa

No comments:

Post a Comment