Tuesday, September 21, 2010

Thịt kho tàu



Vietnamese pork stew-Thịt kho tàu

Năm nay ăn tết nghèo, không có bánh chưng bánh tét gì cả...hix...chỉ có nồi thịt kho tàu. Nhưng chưa tết mà thịt đã hết rồi, chỉ còn lại trứng (^^)

Nguyên liệu:

3 pounds thịt ba chi
2 trái dừa tươi
12 trứng (hoặc nhiều hơn tùy thích)
1 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng súp nước mắm ngon
1 ít tiêu

Cách làm:

1) Luộc trứng chín và bóc vỏ.

2) Thịt mua về vẫn để nguyên khối. Cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 15~30 phút hoặc lâu hơn cho đến khi thịt săn lại, nước luộc thịt có nhiều bợn bẩn và đục. Thời gian luộc tùy vào độ lớn của miếng thịt. Đổ thịt ra rỗ, để ráo.

3) Cho nước dừa và thịt nguyên khối đã luộc ở 2) vào nồi. Để lửa vừa, hầm liu riu cho đến khi nước dừa cạn chỉ còn 1/2, màu nước dừa keo lại có màu vàng như màu đường vàng. Vớt thịt ra, cắt khối vuông vừa miệng ăn.

3) Nêm muối, nước mắm ngon và một ít tiêu vào nồi nước dừa sao cho vừa ăn, đừng mặn quá vì còn phải hầm tiếp, vị mặn sẽ tăng lên khi nước cạn đi.

4) Cho thịt cắt khối vừa miệng ăn ở 2) và trứng ở khâu 1) vào nồi 3). Để lửa vừa, tiếp tục hầm liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn còn 1/2, thịt và trứng có màu vàng đẹp. Thịt mềm.
Vietnamese pork stew-Thịt kho tàu

No comments:

Post a Comment