Tuesday, September 21, 2010

Shu Mai Tôm Thịt

Shumai
Nguyên liệu: (làm được 24 cái)

200g thịt nạc heo
100 g thịt tôm tươi
70 g củ năng (tươi hoặc đóng hộp)
1/2 củ cà rốt (khoảng 40 g)
1/4 củ hành tây
2 cây hành lá
1 tí xíu gừng (nếu thích, không có cũng chả sao (^^))
một ít đậu Hà Lan
1/2 muỗng cà phê nước mắm
muối, tiêu

24 bánh tráng đông lạnh, loại gói hoành thánh (Wonton wraps)
một ít lá cải thảo hoặc bắp sú

Dụng cụ: xửng hấp

Nước chấm:

2 muỗng súp nước tương
1/2 muỗng súp dấm
dầu ớt chili oil/ La-yu
1 tí xíu đường

Cách làm:
Shumai
1) Củ năng tươi: gọt vỏ, cắt hột lựu
Cà rốt cắt hột lựu
Hành tây cắt hột lựu
Cho thịt, tôm vào máy xay nhỏ, vẫn còn thô, không xay nhuyễn.
Gừng băm nhỏ
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
Cho tất cả nguyên liệu ở trên vào một tô trộn, cho vào nước mắm và một ít muối, tiêu. Trộn đều.
2) Cách gói: vòng 2 ngón tay cái và trỏ làm điểm tựa. Đặt miếng hoành thánh lên, múc một muỗng cà phê hỗn hợp (1) đặt lên trên miếng bánh. Ấn nhân lõm sâu vào vòng tròn của 2 ngón tay, bên trên đặt ít hột đậu Hà Lan. Dùng tay túm miệng bánh gọn lại.
3) Lót vào xửng hấp một lớp lá cải thảo đã rửa sạch. Bên trên đặt shu mai lên. Nước thật sôi mới bỏ xửng vào nồi hấp.
Hấp khoảng 30 phút là được.

Pha nước chấm: trộn tất cả nguyên liệu trong một chén, cho vào dầu ớt và đường, nêm vừa ăn.

Shumai

No comments:

Post a Comment