Wednesday, September 22, 2010

Mắm Ruốc Xào Thịt, Tôm, Xả



Nguyên liệu:

- 3 tép tỏi - tỏi bầm nhuyễn
- 3 muỗng soup xả - sả bầm nhuyễn , vừa vừa cũng ok
- 2 trái ớt - ớt bầm chung với xả 
- 3 muỗng mắm ruốc - mắm ruốc cho vào nước nóng đánh tan ra 
- thịt 1/2 lb or less (ba rọi hay thịt nạc hay thịt bằm) - thái mỏng , hay cắt miếng nhỏ nhỏ
- tôm khoảng 10 con or 1/2 lb or less - lột vỏ , rửa sạch , cắt nhỏ 




Cách Làm:

- cho chảo lên bếp, cho dầu vào nóng thì cho tỏi vào hơi vàng cho xả và xào sơ qua lại, cho thịt vào xào, xong cho tôm vào xào , cuối cùng cho mắm ruốc vào, nhớ làm nhẹ tay để mắm ruốc lóng cặn rồi gạn cặn dưới đáy tô. bỏ đi.
- Xào lửa medium high, sau đó cho đuòng vào xào, xào thấy thịt chín thì nêm thêm xem có vừa ăn không ? nếu thấy mặn thì thêm đường vào ... 

Muốn cho thêm hành lá vào thì cho hành cắt nhỏ vào trước khi tắt bếp

Dọn ra ăn liền với cơm nóng và dưa leo 

No comments:

Post a Comment