Tuesday, September 21, 2010

Chè ₫ậu ₫ỏ

Nấu ₫ậu bằng nồi slow cooker, hạt đậu chín bùi nhưng không bị bễ. Ngâm đậu với nước ấm nóng qua đêm, đãi sạch, hòa vào một tí xíu baking soda với nước, hầm khoảng 3 tiếng. Trong lúc hầm đậu thì nấu nước đường có cho vào một tí xíu muối. Đậu chín mềm rồi mới cho đậu vào nồi nước đường, hầm liu riu khoảng 1/2 tiếng, cho vào vanilla, đậy nắp, để nồi chè qua đêm cho đậu thật thấm vào nước đường. Ngày hôm sau sẽ được thưởng thức những ly chè đậu bùi ngọt lịm ngon lành. 
Ai thích có thêm vị béo của nước cốt dừa, thì hoà tan một tí bột năng với nước, đun nước cốt dừa vừa sôi, quậy đều bột pha nước vào, nồi sôi trở lại và có độ sệt vừa ý thì tắt bếp.
Che đậu đỏ

No comments:

Post a Comment