Sunday, September 19, 2010
Bánh bao cadé (bánh bao ngọt)
Còn cái này không flash
A. Vật liệu:
1. Bột vỏ:
- 400g bột mì số 11(làm trước) bớt đi 50g và thay vào đó 50g bột bắp
- 100g bột mì số 11 (làm sau)
- Đường cát trắng mịn hoặc đường xay: 140g
- Sữa tươi: 240g (lấy ra 2 muỗng soup để ủ men)
- Bột nổi nâu: 1 1/2 muỗng cà phê đầy (8g)+ 1/2 muỗng cà phê đường
- Bột nổi trắng: 1 1/2 muỗng cà phê đầy (8g)
- Mỡ nước hoặc dầu ăn: 4 muỗng soup
+ Thực hiện:
- Bột nổi nâu trộn đều đường và 2 muỗng soup nước ấm, đậy kín ủ 10 phút
- 400g bột mì rây mịn trộn đều bột nổi nâu đã ủ và 4 muỗng soup mỡ nước + 220g sữa tươi khuấy đều nhồi mịn đậy kín ủ 30 phút
- 100g bột mì rây mịn trộn đều bột nổi trắng và 140g đường mịn hoặc đường xay
- Cho 100g bột vào bột đã ủ nhồi đều đập bột nhiều lần cho thật mịn đậy kín ủ từ 60 phút đến 90 phút cho bột dậy, có thể ủ đến 3 tiếng cũng được, miễn sao bột nở gấp 3 lần so với ban đầu là đạt yêu cầu.
+ Tạo hình
- Rây bột áo ra bàn, lăn khối bột đã ủ thành 1 thỏi tròn dài, chia đều 15 viên
- Cán viên bột thành hình tròn cho nhân vào giữa xếp nhiều mí cho đẹp
- Đặt bánh lên giấy vuông có cạnh 6 đến 8cm ủ thêm 15 phút nữa mới hấp bánh
+ Hấp bánh:
- Đặt nồi hấp cho nước sôi mạnh lửa lớn (khoảng 1/2 nồi nước)
- Đặt bánh vào nồi hấp cách nhau từ 5 đến 6 cm, nhớ đặt vào nồi nhẹ thôi để bánh có độ nở tốt, đậy kín nắp hấp từ 15 đến 20 phút bánh chín, trong quá trình hấp không mở nắp nồi ra vì bánh đang nở
- Bánh luôn luôn dùng nóng
2. Nhân bánh:
- 200g dừa mài sẵn
- 10 cọng lá dứa
- 150g đường cát
- 3 trứng gà
- 100g bột mì
- 2 muỗng cà phê sữa đặc
- 2 ống vani + 1 tí xíu màu vàng
- 1 muỗng soup bơ ngon
B. Thực hiện:
- Lá dứa cho 250g nước lã vào bắc lên bếp nấu sôi vài dạo nhắc xuống cho vào dừa vắt lấy 200ml nước cốt dừa.
- Nếu không có dừa mài sẵn thì dùng nước dừa trong lon thì cân 250ml nước dừa cho lá dứa vào đun cho có mùi thơm, hoặc giã lá dứa ra vắt lấy 1 muỗng soup nước cốt cho vào cho thơm. Nếu có sầu riêng thì thay bằng sầu riêng cũng được không cần lá dứa.
- Trứng gà quậy chung với đường cát, rây bột mì vào + sữa + tí màu vàng quậy đều, sau cùng đổ nước cốt dừa vào lọc kỹ cho vào nồi bắc lên bếp, khuấy đều tay cho nhân đặc lại, quậy mạnh tay cho nhân mịn, cho bơ vào nhắc xuống quậy đều cho vani vào.
C. Bắt bánh và hấp bánh:
- Cân 50g bột vỏ và 1 muỗng soup nhân.
- Cán bột vỏ cho tròn, cho nhân vào giữa gấp làm 2, tạo hình theo ý thích, xếp nhiều mí cho đẹp, để bánh lên giấy.
- Nước sôi cho 1/2 chén giấm vào đợi sôi, xếp bánh vào đem hấp khoảng 20 phút, bánh trắng xốp là được
Labels:
Bánh Ngọt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment