Món này một tháng tôi nấu không dưới 4 lần vì thích ăn nhưng tôi quên đưa công thức vào để dành, hôm trước Mẹ TY nhắc nên hôm nay lọ mọ viết đây
Nguyên liệu:
- 1kg nếp
- 1/2 kg đậu xanh
- 1 lon nước cốt dừa (400ml)ai thích béo có thể cho nhiều hơn.
- Đường
- Dầu ăn, chút muối
Cách làm:
- Đậu xanh và nếp ngâm khoảng 6h và hong cho thật khô
- Hấp đậu trước, cho chút muối vào đậu và hấp chín sau đó giã nhuyễn
- Nếp thì phải để khô hơn, cho chút muối, chút dầu ăn đổ đậu xanh vô trộn đều
- Bắt nếp đậu đã trộn lên hấp, xôi gần chín rưới nước dừa vô từ từ khi nào thấy xôi mềm là được.
- Bắt xuống bỏ đường vô trộn đều, cái này không có công thức đường vì có người ăn ngọt quá, có người ăn lạt nên tùy các bạn thôi.
Đó là cách xôi vò ngọt, còn nếu các bạn thích ăn mặn có thể xối mỡ gà thay vì nước dừa và cho muối vừa ăn. Nếu ăn mặn thì ăn cùng đùi gà rô ti là .. bá phát
No comments:
Post a Comment