Thursday, September 23, 2010

Chè Đậu Trắng

http://www.youtube.com/watch?v=0wQTvR3Iaac
http://www.youtube.com/watch?v=OTWTOse2Ook&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=SZvDdt5poCg&feature=related





*** Bí quyết của chị Báu: để cho chè khỏi bị vữa trước khi bắc xuống cho 1 tí bột năng đã quậy với nước vào quậy đều cho bột chín, cám ơn chị Báu đã chia sẽ kinh nghiệm với tất cả.




Chè Đậu Trắng 




Nguyên liệu: 
 

3 hộp đậu trắng (chợ Mỹ hay chợ VN)
-1/2 cup nếp
-3 cup nước
-2/3 cup đường
-1 muổng nhỏ bột năng
-Vanilla.

Cách làm : 


Nếu nấu bằng ₫ậu khô: Nữa gói ₫ậu ngâm nước ấm qua ₫êm với một chút baking soda. Qua




sáng hôm sau, rửa ₫ậu cho sạch cho vào nồi hầm cho chút muối. Ninh nhỏ lửa cho ₫ậu không bị nát.


Đậu trắng xả sạch nước của lon đậu . Chế nước sôi vô rồi đổ qua rây ,để ráo.

Rửa sạch nếp bỏ vô nồi với nước nấu lửa nhỏ cho hạt nếp vừa nở búp.Cho đường vô. Cho đậu vô, nấu thêm chút cho đường thấm vô đậu.

Nếm lại , cho vani vô, quậy bột năng với chút nước cho tan , cho vô nồi trộn cho chè sệt lại .

Nước dừa chan trên mặt : 

- Lon nước cốt dừa nhỏ + tí muối + đường + chút bột gạo pha với sửa cho tan đều. Sau ₫ó cho thêm lá dứa vào ₫ể tạo mùi thơm.


Bắt lên lửa nhỏ cho vừa sôi nhẹ , lấy ra khỏi bếp. Khi ăn chan nưóc cốt dừa lên trên mặt. (nếu sợ béo không chan nước cốt dừa ăn vẫn ngon).


No comments:

Post a Comment