Một cách làm gà chiên có da bên ngoài giòn rụm, thịt mềm và vẫn giữ được vị ngọt của thịt gà tươi, không lo lắng bên trong sống, bên ngoài cháy !
Nguyên liệu:
8 đùi gà nguyên da
2~3 cup sữa
1 tbsp + 1 tsp muối
3/4 cup bột đa dụng (all purpose flour)
1 tsp bột ớt màu paprika
1 trứng, đánh tan
2 cup dầu chiên
Nguyên liệu:
8 đùi gà nguyên da
2~3 cup sữa
1 tbsp + 1 tsp muối
3/4 cup bột đa dụng (all purpose flour)
1 tsp bột ớt màu paprika
1 trứng, đánh tan
2 cup dầu chiên
Cách làm:
2) Ngày hôm sau, chuyển thịt và sữa vào nồi. Nấu cho thịt vừa chín tới. Chuyển thịt ra rổ, để ráo và nguội.
3) Trong một túi Ziploc sạch, cho bột đa dụng, bột ớt paprika, 1 tsp muối vào trộn đều. Cho đùi gà vào túi bột, xóc cho bột bám đều 1 lớp mỏng lên đùi gà.
4) Nhúng từng đùi gà vào tô trứng, rồi chuyển vào tô đựng bột lăn cho bột bám đều một lớp mỏng.
5) Hong khô khoảng 15'. Chảo dầu thật nóng mới cho đùi gà vào chiên vàng đều một mặt, trở mặt khác chiên vàng đều là được. Phải cho nhiều dầu ngập gà và dầu phải thật nóng mới bỏ gà vào chiên để làm gà chín giòn.
Ăn nóng với sauce ớt tỏi chua ngọt của Thái. Rất ngon!
No comments:
Post a Comment