Báo cáo là món này chỉ ăn mình nó thôi, vì làm rất nhạt. Chỉ thích hợp cho ai muốn thưởng thức vị thơm, ngọt tự nhiên của cá tươi.
Nguyên liệu:
philê cá sole
bơ, muối, tiêu
một ít rau thì là tươi
dầu olive nguyên chất (thì mới ngon)
chanh thái lát tròn mỏng
1) Dùng khăn giấy thấm cho khô nước trên cá. Rắc lên cá một ít muối và tiêu.
2) Cho bơ vào chảo, bơ tan 80% thì cho cá vào. Để nhỏ lửa, đậy nắp lại. Cá chín một mặt, chuyển sang mặt còn lại. Thịt cá trở nên trắng đục hết là được.
(cá này thân rất mỏng, khi chín rất dễ gãy, cần có một cái vá dẹp dài- loại vá dùng chiên cá, thì mới trở cá mà không làm gãy thịt cá)
3) Cho cá lên đĩa ăn. Xung quanh rưới một ít dầu olive nguyên chất, đặt chanh thái lát mỏng và rau thì là lên.
Vắt một ít chanh lên cá trước khi ăn. Ăn nóng mới ngon. Đặc biệt là ăn món này và nhâm nhi tí white wine :)
*************************************
Nguyên liệu:
philê cá sole
bơ, muối, tiêu
một ít rau thì là tươi
dầu olive nguyên chất (thì mới ngon)
chanh thái lát tròn mỏng
1) Dùng khăn giấy thấm cho khô nước trên cá. Rắc lên cá một ít muối và tiêu.
2) Cho bơ vào chảo, bơ tan 80% thì cho cá vào. Để nhỏ lửa, đậy nắp lại. Cá chín một mặt, chuyển sang mặt còn lại. Thịt cá trở nên trắng đục hết là được.
(cá này thân rất mỏng, khi chín rất dễ gãy, cần có một cái vá dẹp dài- loại vá dùng chiên cá, thì mới trở cá mà không làm gãy thịt cá)
3) Cho cá lên đĩa ăn. Xung quanh rưới một ít dầu olive nguyên chất, đặt chanh thái lát mỏng và rau thì là lên.
Vắt một ít chanh lên cá trước khi ăn. Ăn nóng mới ngon. Đặc biệt là ăn món này và nhâm nhi tí white wine :)
*************************************
No comments:
Post a Comment