Thursday, September 23, 2010

Chè Bánh Lọt



Click here to view full size
Click here to view full size
Nguyên liệu:
- 250gr bột gạo
- 50gr bột năng
- 250ml nước + 2tsp pandan paste (or nước cốt lá dứa pha loãng)
- 1 ít nước tro tàu (lye water)

Cách làm:
- Hoà tan bột với nước lá dứa + nước tro tàu, lọc hỗn hợp qua rây.
- Bắc hỗn hợp lên bếp ở lửa nhỏ rồi rồi đều tay cho đến khi bột chín đặc lại.
- Lấy 1 thau nước lạnh & đặt trên miệng thau cái rổ có lỗ thưa nhỏ (khoảng bằng đầu đũa), đổ bột còn hơi nóng vào rổ rồi dùng vá ép mạnh cho bột lọt rơi xuống nước tạo thành những sợi bánh lọt (dài ngắn tuỳ ý).
- Múc bánh lọt ra chén chan nước đường lên rồi chan nước dừa lên, ăn lạnh.
*Nước cốt dừa: nước cốt dừa + chút muối + ít bột bắp (pha chung với ít nước cho loãng ra). Nấu nước cốt dừa + muối cho sôi nhẹ rồi đổ nước bột bắp vào khuấy đều khoảng 1 phút thì tắt bếp , thấy có độ lỏng sệt là được.
*Nước đường: đường thẻ đập nhỏ + nước + ít vani, nấu tan.
__________________

No comments:

Post a Comment