-Giúp củ hành tây khi xào được mềm, dẻo
-Khử và tẩy mùi, vết bẩn tủ lạnh
-Giử~ màu rau được xanh khi xào hay luộc
-Món chiên có bột sẽ giúp bột giòn và xốp
-Làm mất vị đắng của mật cá khi lỡ làm bể mật cá, thoa bột vào bị dính mật và rửa lại nước
-Làm mềm các loại đậu
-Pha loãng với nước , cho rau cải vào ngâm 5 phút rửa lại vài lần với nước, thuốc trừ sâu sẽ biến mất
-Khử vị đắng của củ cải
-Khi nấu rong biển, cho ít bột vào giúp rong biển không những bị mềm mà còn ngon hơn
-Làm cho sứa giòn với tỷ lệ 10gr soda/500gr sứa, ngâm 20' và rửa lại sạch với nước
-Xóa vết dầu ở thảm, làm ướt nơi dính dầu, rắt bột lên chỗ dơ, để qua đêm rùi hút bụi
-Cho nhẫn vàng sáng đẹp, dùng vải mềm chấm bột soda chà xát vào nhẫn
-Làm sáng đồ dùng tráng men, vật dụng men sứ bị ố, dùng vải chấm bột soda chà mạnh vào chỗ bị ố
-Rửa dụng cụ bị dính dầu mỡ, ngâm vào dung dịch nước soda 30', sau đó rửa lại
-Khử mùi khó chịu ở lọ nhựa
No comments:
Post a Comment