Hổng hiểu sao nhưng ăn kem này cứ làm mình nhớ cái vị kem chuối cây được ăn lúc nhỏ...có cái gì đó gần gũi lắm, chắc bởi vì kem làm từ chuối :)
Món này cũng tự chế nha bà con. Chuối chín ăn không kịp, làm kem một công đôi việc.
Nguyên liệu:
4 trái chuối chín (khoảng 500 g)
150 ml milk
80 g sugar
1 muỗng súp nước chanh vắt ( khoảng 1 trái chanh)
2 muỗng súp rượu rum đậm loại ngon
Cách làm:
1) Chuẩn bị máy làm kem sẵn sàng.
2) Cho đường và sữa vào một nồi, bắt lên bếp, để lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy cho đường tan là được, không cần để nồi sôi. Để nguội.
3) Chuối lột vỏ và đường chỉ cho sạch, cho vào máy sinh tố/ máy xay thức ăn, đổ sữa đường ở 2), nước chanh vắt, rượu rum vào. Cho máy xay nhuyễn chuối và các nguyên liệu trộn đều.
4) Chuyển hỗn hợp 3) vào máy làm kem liền ngay sau khi xay nhuyễn. Làm theo hướng dẫn của máy làm kem. Chuyển vaò hộp trữ kem bỏ vào tủ đông.
Làm bằng tay: làm giống các bước 2), 3). Cho hỗn hợp vào hộp trữ kem rộng có đáy cạn, đậy kín lại. Bỏ vào ngăn đá khoảng 5~6 tiếng hoặc cho đến khi kem đông lại. Cho vào máy xay thức ăn, hoặc dùng đồ đánh trứng/ hoặc nĩa, đánh để làm vỡ đá đông lại trong kem, cho kem trộn đều và trở nên mịn. Cho vào trở lại tủ đông. Lập lại như vậy khoảng 2 lần.
Kem đạt nếu xốp mịn.
Món này cũng tự chế nha bà con. Chuối chín ăn không kịp, làm kem một công đôi việc.
Nguyên liệu:
4 trái chuối chín (khoảng 500 g)
150 ml milk
80 g sugar
1 muỗng súp nước chanh vắt ( khoảng 1 trái chanh)
2 muỗng súp rượu rum đậm loại ngon
Cách làm:
1) Chuẩn bị máy làm kem sẵn sàng.
2) Cho đường và sữa vào một nồi, bắt lên bếp, để lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy cho đường tan là được, không cần để nồi sôi. Để nguội.
3) Chuối lột vỏ và đường chỉ cho sạch, cho vào máy sinh tố/ máy xay thức ăn, đổ sữa đường ở 2), nước chanh vắt, rượu rum vào. Cho máy xay nhuyễn chuối và các nguyên liệu trộn đều.
4) Chuyển hỗn hợp 3) vào máy làm kem liền ngay sau khi xay nhuyễn. Làm theo hướng dẫn của máy làm kem. Chuyển vaò hộp trữ kem bỏ vào tủ đông.
Làm bằng tay: làm giống các bước 2), 3). Cho hỗn hợp vào hộp trữ kem rộng có đáy cạn, đậy kín lại. Bỏ vào ngăn đá khoảng 5~6 tiếng hoặc cho đến khi kem đông lại. Cho vào máy xay thức ăn, hoặc dùng đồ đánh trứng/ hoặc nĩa, đánh để làm vỡ đá đông lại trong kem, cho kem trộn đều và trở nên mịn. Cho vào trở lại tủ đông. Lập lại như vậy khoảng 2 lần.
Kem đạt nếu xốp mịn.
No comments:
Post a Comment