Tuesday, September 21, 2010

Phở Bắc



imgres.jpg

1- Mua xương về (xương ống với xương trối vừa rẻ vừa ngọt nước), luộc qua cho hết nước bẩn, rửa lại rồi đem ninh. 
Thời gian ninh tùy thuộc vào bạn, ninh 3 tiếng thì xương ra hết nước béo , 5 tiếng thì ra hết nước ngọt Smile. 
2- Trong quá trình ninh xương thì bạn cho gia vị vào , gia vị bao gồm : 
-Thảo quả nướng lên. 
-Hoa hồi nướng lên. 
-Gừng tươi nướng. 
-Hành khô nướng 
-Quế. 
-Bột canh 
-Mì chính (một tẹo thôi nhé vì người ăn sẽ nhận ra ngay, với lại nước xương rất ngọt rồi) 
3- Có một thứ bạn nên cho vào đó là 1 khúc mía, không cần róc vỏ bạn cứ để cả vỏ , nướng lên đến khi ngửi thấy mùi thơm là được. 

Đấy là nồi nước dùng , có 2 thứ rất quan trọng cần cho vào nồi nước dùng là mía nướng va sá sùn (trùng biển)
Yêu cầu: Nồi nước trong , béo ngậy và thơm mùi gừng , thảo quả, quế , hồi, ngọt vị ngọt của xương. 


Lưu ý: Bạn có thể cho hơi hơi nhiều gừng vào mùa đông , hơi hơi nhiều thảo quả nhưng không được cho nhiều hồi và quế , vì nó sẽ rất hắc , người nào hay ăn là nhận ra liền đấy .Thêm nữa khi ninh xương nhớ hé vung không nước nó đục. 

No comments:

Post a Comment