Thursday, September 23, 2010

Chè Bắp

http://www.youtube.com/watch?v=z9nLvWUkGUs&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=OTWTOse2Ook&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=cWaCsZgtK54&feature=related



Những trái bắp ngọt ngào như dòng sữa mẹ, kết hợp với vị béo của nước dừa tạo nên một chén chè rất hấp dẫn và thơm ngon.

Nguyên liệu:
- 6 trái bắp sữa non

- 1 lon nước cốt dừa

- ½ chén nếp

-  1 chén đường cát

- 2 muỗng bột năng

- 1 gói vani

- Một ít lá dứa

Che bap nuoc dua
Ảnh: Netlife
Chế biến:

- Thắng nước cốt dừa: Cho lon nước dừa vào xoong, 
 cho nửa lon nước, bắc lên bếp nấu sôi, cho chúc bột năng pha nưởc, chút muối và 50g đường vào, sau đó cho thêm lá dứa vào để tạo mùi thơm.

- Bắp non: Lột vỏ, bào mỏng.

- Nếp vo sạch, cho vào nồi nấu  hơi nhừ.

- Cho bắp đã bào mỏng và lá dứa vào, nêm chút muối, khi nếp nhừ và bắp đã chín thì cho đường vào, nêm ngọt là được, để lửa nhỏ.

- Khi chè gần chín, nếu thích cho nước cốt dừa vào.

- Khi chè chín, cho bột vani vào đảo đều rồi nhắc xuống bếp.

- Múc chè ra chén, chan thêm nước cốt dừa lên trên sẽ rất ngon.


No comments:

Post a Comment