Rau câu
by thefall
Rau câu bột
sửa, đường
lá dứa tươi
công thức chung cho rau câu là 1 gói bột rau câu 25gr khoãng 1 đến 1,6 lit nuớc / or khoãng 6 cup / or nếu cân thì 25gr rau câu với 1kg nước.
Nếu muốn ăn rau câu mềm thì thêm nước.
cách làm:
-cho nước và bột rau câu ngâm khoãng 1 giờ truớc khi nấu,
nhớ quậy đều khi nấu vì rau câu lắng xuống đáy nồi dễ bị khét.
-rau câu tan hết mới cho đuòng, ngọt lạt tuỳ ý.
-lá dứa xắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, vắt lấy 1 chén nước cốt.
-rau câu pha sửa làm lớp base, tới lớp lá dứa , rồi lớp sửa + lá dứa.
** làm hoa rau câu:
- cánh hoa: rau câu + sửa, dổ 1 lớp mõng, chờ đông đặc , dùng khuôn cắt hình trai tim.
-nhuỵ hoa: rau câu pha chút màu vàng, dùng ống hút ( lọai to uống boba ) cắt rau câu thành hình tròn nhỏ để làm nhuỵ
-lá : lá dứa+ rau câu, dùng khuôn lá , nếu không có khuôn, vẽ rồi cắt hình dạng lá cây tuỳ thích trên giấy foil, để lên lớp rau câu, dùng mủi dao cắt theo shape giấy foil.
-dùng giấy foil xếp thành khuôn hình phễu, xếp cánh hoa vào, cho rau câu trong còn nóng vào chính giửa phần nhụy rồi thã phần nhuỵ màu vàng lên- rau câu phải thật nóng để màu vàng của nhuỵ hoa mới lan ra từ từ vào cánh hoa.
- chờ nguội, lấy hoa ra khỏi khuôn và trang trí tuỳ ý.
No comments:
Post a Comment