Nguyên liệu
- 1/2kg tôm
- mỡ xắt vuông nhỏ
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành lá(lấy phần trắng)
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng café tiêu
- 1 muỗng café muối
- 1 cái trứng (lòng đỏ, lòng trắng tách riêng)
- Tôm lột vỏ, lau khô ướp với muối rồi bỏ vô tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Lấy tôm ra trộn với mỡ cho vào máy xay chung với tỏi, tiêu, hành lá. Khi mọi thứ nhuyến rồi cho 1 lòng trắng trứng , đường và xay lại thêm tí nữa.
- Mía mua về xắt làm 4 và vót 1 đầu cho nhọn nhọn.
- Sau đó thì tay thoa chút dầu, múc một muỗng tôm vào lòng bàn tay, đặt cây mía vào và ấn mạnh vào tôm rồi vo cho tròn sao cho tôm bao quanh cây mía.
- Đem hấp sơ
- Xếp lên giấy bạc đã được quét một lớp dầu cho khỏi dính.
- Dùng cọ quét lòng đỏ trứng lên cây mía tôm.
- Lò làm nóng ở nhiệt độ 175 độ và nướng khoảng 5-10 phút là được.
Hình chạo tôm chuẩn bị đút lò
Phần sauce
- Miếng gan
- Chén nhỏ chè đậu trắng
- Một ít me chín
- Chén nhỏ nước lèo
- Ớt, tỏi, đậu phộng
1) Gan đem xay nhuyễn và xào với dầu cho chín
2) Chè đậu trắng tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn trộn vào hỗn hợp gan
3) Dằm me vào nước và lấy nước me cho vào nồi
4) Hoisin sauce cho vào
5) Cho nước lèo vào và trộn cho đều nêm chút gia vị cho vừa ăn
6) Hỗn hợp vừa sền sệt là được
7) Khi ăn rắc tỏi, ớt bằm nhuyễn đậu phộng giã nhỏ lên trên là được
Chạo tôm gói bánh tráng ăn với bún, rau và sauce.
Enjoy!!!
No comments:
Post a Comment