Bánh này cũng gần giống như bánh bông lan phú sĩ đó nhưng có hoa hồng bằng đậu xanh cho lên ngó đẹp mắt hơn và ăn cũng ngon nữa, đứa bé nào thích bông hồng thì cứ phát cho mỗi đứa 1 cái cũng hay đậu xanh có bơ ăn thơm và béo lắm bánh này đem đi tặng nên không có chụp hình bên trong nhé, bên trong cũng là bánh bông lan hấp giống phú sĩ thôi
Chụp cái này khi chưa rắc dừa thấy nó trơm trơn trống trống nên điểm thêm 1 tí dừa cho nó nổi lên 1 tẹo chứ đúng là không có dừa
A. Vật liệu:
- 6 trứng gà lớn
- 210g bột mì
- 210g đường
- 1 muỗng soup nước cốt chanh
- Vanilla
- Khuôn tròn 2 tấc ( Mình làm 3 trứng nên cho vào cái tô ăn phở nên nó tròn tròn đẹp đẹp )
2. Kem cadé:
- 400g nước cốt dừa
- 200g nước lá dứa
- 100g sữa tươi
- 200g bột mì
- 300g đường trắng
- 100g bơ lạt
- 6 lòng đỏ trứng gà
3. Đậu xanh bva81t bông:
- 400g đậu xanh
- 400g đường cát trắng
- 100g bơ lạt
- Vanilla
B. Thực hiện:
1. Bánh bông lan:
- Cách làm giống bánh phú sĩ
2. Kem cadé:
- Nước cốt dừa + nước lá dứa + sữa + bột mì + đường + lòng đỏ trứng quậy đều, lọc qua rây cho mịn
- Bắc lên bếp lửa trung bình khuyấy chín đều tay, đừng có ngưng tay mà bị vón cục nhé, khi nào thấy bột đặc và cục cục vẫn cứ quấy khi bột chín sẽ mịn.
- Nhắc xuống cho bơ vào quậy đều nhắc xuống, trét đều lên bánh khi đang còn nóng.
3. Đậu xanh:
- Đậu xanh cho vào nồi cho nước vô ngang mặt đậu nấu chín, tán mịn cho đường vào ướp khoảng 15 phút, sau đó cho 1 ít nước vào cho vào máy sinh tố xay cho dễ, đổ ra chảo chống dính để sên, sên bằng chảo nhanh hơn bằng nồi.
- Sên lửa nhỏ cho đến khi đậu khô lại thử bằng cách chấm ngón tay vào không dính tay là được, nhắc xuống cho bơ + vanilla vào quậy đều cho mịn.
- Cho vào túi bắt bông kem bắt hoa hồng khi đậu xanh đang còn nóng thì bông sẽ đẹp hơn, còn làm bông bằng tay thì cũng vậy, khi làm phải đậy khăn lại để khỏi đậu bị khô khó tạo hình.
C. Trang trí:
- Bánh bông lan trét kem cadé chính giữa và xung quanh chà cho láng mặt.
- Bột đậu xanh dùng đuôi bắt bông kem bắt bông hoa lá trên mặt tùy thích.
+ LƯU Ý:
- Bánh này mình làm 1/2 công thức với 1 cái vừa thôi, đậu xanh mình chỉ làm 100g và bắt được chừng đó hoa không và viền chân chân bánh không có để bắt lá nếu ai muốn làm thoải mái thì cứ làm hết 400g đậu xanh nhé, còn làm ít hoa thôi thì bớt đậu xanh lại chứ mình thấy nhiều quá nên bớt, còn không thì làm nhiều để vẽ với thêm cũng ok
A. Vật liệu:
- 6 trứng gà lớn
- 210g bột mì
- 210g đường
- 1 muỗng soup nước cốt chanh
- Vanilla
- Khuôn tròn 2 tấc ( Mình làm 3 trứng nên cho vào cái tô ăn phở nên nó tròn tròn đẹp đẹp )
2. Kem cadé:
- 400g nước cốt dừa
- 200g nước lá dứa
- 100g sữa tươi
- 200g bột mì
- 300g đường trắng
- 100g bơ lạt
- 6 lòng đỏ trứng gà
3. Đậu xanh bva81t bông:
- 400g đậu xanh
- 400g đường cát trắng
- 100g bơ lạt
- Vanilla
B. Thực hiện:
1. Bánh bông lan:
- Cách làm giống bánh phú sĩ
2. Kem cadé:
- Nước cốt dừa + nước lá dứa + sữa + bột mì + đường + lòng đỏ trứng quậy đều, lọc qua rây cho mịn
- Bắc lên bếp lửa trung bình khuyấy chín đều tay, đừng có ngưng tay mà bị vón cục nhé, khi nào thấy bột đặc và cục cục vẫn cứ quấy khi bột chín sẽ mịn.
- Nhắc xuống cho bơ vào quậy đều nhắc xuống, trét đều lên bánh khi đang còn nóng.
3. Đậu xanh:
- Đậu xanh cho vào nồi cho nước vô ngang mặt đậu nấu chín, tán mịn cho đường vào ướp khoảng 15 phút, sau đó cho 1 ít nước vào cho vào máy sinh tố xay cho dễ, đổ ra chảo chống dính để sên, sên bằng chảo nhanh hơn bằng nồi.
- Sên lửa nhỏ cho đến khi đậu khô lại thử bằng cách chấm ngón tay vào không dính tay là được, nhắc xuống cho bơ + vanilla vào quậy đều cho mịn.
- Cho vào túi bắt bông kem bắt hoa hồng khi đậu xanh đang còn nóng thì bông sẽ đẹp hơn, còn làm bông bằng tay thì cũng vậy, khi làm phải đậy khăn lại để khỏi đậu bị khô khó tạo hình.
C. Trang trí:
- Bánh bông lan trét kem cadé chính giữa và xung quanh chà cho láng mặt.
- Bột đậu xanh dùng đuôi bắt bông kem bắt bông hoa lá trên mặt tùy thích.
+ LƯU Ý:
- Bánh này mình làm 1/2 công thức với 1 cái vừa thôi, đậu xanh mình chỉ làm 100g và bắt được chừng đó hoa không và viền chân chân bánh không có để bắt lá nếu ai muốn làm thoải mái thì cứ làm hết 400g đậu xanh nhé, còn làm ít hoa thôi thì bớt đậu xanh lại chứ mình thấy nhiều quá nên bớt, còn không thì làm nhiều để vẽ với thêm cũng ok
No comments:
Post a Comment