Thursday, September 23, 2010

Chè Bà Ba




Click here to view full size
Click here to view full size

Nguyên liệu:
- đậu xanh không vỏ
- bột khoai
- khoai lang + khoai mì + khoai môn
- bột năng
- 1 lon nước cốt dừa + 2 lon nước ( lượng chất lỏng tuỳ thuộc vào nguyên liệu khô) 
- Đường cát
- Lá dứa, vani, muối
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm vài giờ cho nở. Bột khoai bẻ khúc ngắn rồi ngâm nước cho mềm. Lá dứa rửa sạch,cột thành bó nhỏ.
- Các loại khoai luộc chín để nguội cắt thành những khối vuông nhỏ.
- Bột năng hoà với ít nước lá dứa (~100g bột + 100ml nước)đổ bột ra sàng thành miếng rồi đem phơi nắng cho khô. Dùng dao xắt thành miếng nhỏ (hạt lựu). Bắt nồi nước sôi bỏ hạt lựu vào trụng cho chín rồi vớt ra ngoài thau nước lạnh cho khỏi dính nhau.
- Bắt nồi lên cho 1/2 lon nước cốt dừa + 2 lon nước + đậu xanh + lá dứa vào, nấu đậu xanh nở mềm thì cho bột khoai vào nấu, chờ chè sôi trở lại thì cho khoai các loại + đường + hạt lựu + 1 ít muối, cuối cùng cho 1/2 lon nước cốt dừa còn lại vào khuấy đều, nhắc xuống cho vani vào.
- Chè phải hơi sánh & các nguyên liệu chín mềm nhưng không nát.
__________________

No comments:

Post a Comment