Tuesday, September 21, 2010

Kem Xoài


Mango Sorbet
Kem này ngon lém á! Đây là loại kem đạt kỷ lục nhanh hết nhất trong các loại kem của nhà này sản xuất. Ngoài cái ngon của xoài tươi, vị rượu Pyrat rum làm cho món này đặc biệt hẳn. Tụi mình mê say đắm chai rượu này. Từ ngày tậu chai rum này về cũng là ngày mình ngộ ra rượu rum "xịn" ảnh hưởng đến vị của bánh trái như thế nào. Ta nói, nó mắc thiệt, nhưng mà ngon.

Nguyên liệu:

3 trái xoài chín
3/4 cup đường
1/2 cup nước
2 muỗng súp nước chanh
2 muỗng súp Pyrat rum

Cách làm:
Mango Sorbet
1) Cho nước và đường vào nồi. Bắt lên bếp, để lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi đường tan, và nồi sôi lên.
Chuyển hỗn hợp vào tô. Cho nước chanh vào, trộn đều.
Cho hỗn hợp nước đường này vào tủ lạnh ướp cho đến khi lạnh, khoảng 1~2 tiếng.
2) Bổ trái xoài ra làm 3 phần, trừ phần hột. Dùng mũi dao rạch lát xoài làm nhiều đường ngang và dọc. Bẻ ngược ra sau để lộ cơm xoài ra, dùng dao tách từng múi cơm xoài này khỏi vỏ, cho vào máy xay. Xay mịn.
Trộn cơm xoài này với hỗn hợp nước đường đã ướp lạnh. Nếm thử, nếu cần thêm đường thì cho thêm vào, khuấy đều khoảng 2~3 phút cho đến khi đường tan hẳn.
Cho rượu rum vào, trộn đều. Đậy lại, bỏ vào tủ lạnh cho thật lạnh.
3) Đổ hỗn hộp (2) vào máy làm kem, làm theo như máy hướng dẫn.

Nếu làm bằng tay: làm giống các bước 1) 2). Khi hỗn hợp lạnh rồi. Cho hỗn hợp vào hộp trữ kem rộng có đáy cạn, đậy kín lại. Bỏ vào ngăn đá khoảng 5~6 tiếng hoặc cho đến khi kem đông lại. Cho vào máy xay thức ăn, hoặc dùng đồ đánh trứng/ hoặc nĩa, đánh để làm vỡ đá đông lại trong kem, cho kem trộn đều và trở nên mịn. Cho vào trở lại tủ đông. Lập lại như vậy khoảng 2 lần.

Mango Sorbet

No comments:

Post a Comment