Aglio e olio
Món đơn giản nhất nhưng có lẽ là gần với vị Việt Nam nhất. Chỉ cần phi tỏi với dầu olive cho thơm, rồi bỏ mì Ý đã được luộc chín vào xáo xào là ăn được. Ngon miệng và nhanh lẹ, nhưng không kém phần lịch lãm cho bữa ăn vào những ngày lười bày vẽ.
Nguyên liệu: (2 người)
180g ~200g mì Ý
2 muỗng súp dầu olive
3 tép tỏi băm nhuyễn
1/4 muỗng cà phê ớt bột
muối, tiêu
ít parmesan cheese mài nhỏ
món cá trên đĩa tham khảo ở đây
Cách làm:
1) Luộc mì Ý theo chỉ dẫn trên bao bì. Cho vào nồi nước luộc một ít muối và bơ/ dầu olive.
2) Luộc mì gần chín chỉ còn 3 phút cuối, bắt chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi tỏi cho vàng thơm, cho ớt vào, trộn đều.
3) Đổ mì đã được luộc chín ra rỗ, làm cho ráo nước. Chuyển mì vào chảo (2). Trộn đều. Nêm muối và tiêu vừa ăn.
Mài parmesan cheese lên trên trước khi ăn.
***Cũng có cách lọc tỏi và ớt bỏ đi, chỉ còn lại dầu olive chỉ còn hương tỏi và ớt. Tùy sở thích mà có thể chọn cách nấu tùy ý.
Nguyên liệu: (2 người)
180g ~200g mì Ý
2 muỗng súp dầu olive
3 tép tỏi băm nhuyễn
1/4 muỗng cà phê ớt bột
muối, tiêu
ít parmesan cheese mài nhỏ
món cá trên đĩa tham khảo ở đây
Cách làm:
1) Luộc mì Ý theo chỉ dẫn trên bao bì. Cho vào nồi nước luộc một ít muối và bơ/ dầu olive.
2) Luộc mì gần chín chỉ còn 3 phút cuối, bắt chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi tỏi cho vàng thơm, cho ớt vào, trộn đều.
3) Đổ mì đã được luộc chín ra rỗ, làm cho ráo nước. Chuyển mì vào chảo (2). Trộn đều. Nêm muối và tiêu vừa ăn.
Mài parmesan cheese lên trên trước khi ăn.
***Cũng có cách lọc tỏi và ớt bỏ đi, chỉ còn lại dầu olive chỉ còn hương tỏi và ớt. Tùy sở thích mà có thể chọn cách nấu tùy ý.
No comments:
Post a Comment