Tuesday, September 21, 2010

Nước Mắm Chấm



Vietnamese sauce "nuoc cham"
Đăng món này lên để trả bài cho anh TheAmateur, một nhiếp ảnh tài ba mình hân hạnh được làm quen qua blog. Vì có lần anh í thắc mắc tại sao trong mục lục món ăn của gócbếp không có món cơ bản nhất là nước chấm. Những tưởng món này không ai cần công thức :)
Đây là cách pha của mình. Nhằm có thể trữ tủ lạnh ăn dần, mình không dùng nước dừa mà dùng nước uống đóng chai. Và vì cá nhân thích vị chanh hơn dấm nên mình chỉ dùng chanh tươi.
Vietnamese sauce "nuoc cham"
Nguyên liệu:
(1 1/2 cup vơi)
1 cup vơi đường
1 cup nước
1/4 cup nước mắm ngon
2~3 trái ớt xiêm, bỏ hột, băm nhỏ
nước vắt từ 2 trái chanh
3 tép tỏi, băm nhỏ
Cách làm:
1) Cho nước và đường vào một nồi nhỏ, bắt lên bếp, để lửa vừa. Khuyấy cho đường tan. Đun cho đến khi nồi sôi lên. Nhắc nôì khỏi bếp, để nguội.
2) Cho nước chanh vắt, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ vào, trộn đều. Nêm lại vừa ăn.
Cho vào lọ đậy kín. Trữ tủ lạnh được khoảng 2 tuần.

No comments:

Post a Comment